Top 1 công thức làm món cá thu sốt cam đậm vị

cá thu sốt cam

Cá thu là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, thịt cá thu có thể chế biến được nhiều loại món ăn ngon. Ở bài viết ngày hôm nay Vựa hải sản sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món Cá thu sốt cam thơm ngon lạ miệng này nhé, cùng vào bếp thực hiện món ăn đơn giản này thôi nào!

Cá thu sốt cam
Cá thu sốt cam

Bật mí với các bạn cách chọn cá thu tươi ngon

Để có món cá thu sốt cam thơm ngon hấp dẫn việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn được cá thu tươi mới.

– Quan sát mắt cá: Các bạn dễ dàng nhận biết độ tươi của cá qua việc nhìn mắt cá, nếu cá thu còn tươi thì mắt của chúng vẫn có độ trong và hơi lồi nhẹ. Còn nếu là cá đông lạnh lưu cữu qua nhiều ngày thì mắt cá sẽ có trạng thái thụt vào, ngả đục, hốc mắt cá to rỗng và đổi màu.

– Quan sát mang cá: Mang cá còn nguyên vẹn và bám chắc vào thân, mang có màu đỏ thì là loại còn tươi mới. Ngược lại, với cá thu có mang dập nát, có dấu hiệu lung lay muốn rơi khỏi mình cá và có màu thâm xỉn thì đây là loại cá đã để lâu ngày các bạn không nên mua loại cá này.

– Quan sát bụng cá: Cá thu tươi ngon là loại có bụng thon gọn, hậu môn vẫn nằm thụt vào sâu bên trong. Có thể dùng tay ấn vào mình cá nếu thịt cá vẫn còn độ chắc và có tính đàn hồi nhẹ thì đây là loại cá tươi, nếu thấy thịt cá mềm oặt, bở bung nghĩa là cá đang trong tình trạng ươn do để lâu ngày.

Cá thu tươi ngon
Cá thu tươi ngon

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua cá thu tươi ngon uy tín tại Vựa hải sản

Cách làm cá thu sốt cam thơm ngon chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm món Cá thu sốt cam (cho 4 người ăn)

Cá thu sốt cam chuẩn vị chỉ được tạo nên khi có đầy đủ những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu đầy đủ làm món cá thu sốt cam
Nguyên liệu đầy đủ làm món cá thu sốt cam:

– Phi lê cá thu: 500gram

– Cam vàng: 2 quả (Các bạn nên chọn những quả cam có da vàng bóng và không sần sùi bên ngoài)

– Hành tím, rau mùi

– Xà lách, cà chua bi (dùng để ăn trang trí và ăn kèm)

– Bột năng

– Gia vị: Đường, hạt tiêu đen, hạt nêm, nước mắm, bơ lạt

2. Cách sơ chế và chế biến nhanh gọn các nguyên liệu làm cá thu sốt cam

Các bạn thao tác theo các bước đơn giản dưới đây để cho ra lò món cá thu sốt cam bổ dưỡng:

Bước 1: Cam rửa sạch, bổ đôi sau đó vắt lấy nước cốt. Vỏ cam các bạn thái sợi nhỏ hoặc bào mỏng.

Hành tím rửa sạch, bằm nhỏ. Rau mùi cắt rễ loại bỏ các lá dập úa sau đó rửa sạch, để ráo nước. Xà lách và cà chua bi đem rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Cá thu cắt khúc, rửa sạch đem ướp với 1 nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 nửa thìa cà phê mắm, 1 chút đường và 1 chút hạt tiêu trong thời gian khoảng 20 phút

Tẩm ướp gia vị cho cá
Tẩm ướp gia vị cho cá

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho bơ lạt vào đợi bơ tan chảy bạn cho cho cá thu vào chiên vàng đều 2 mặt của lát cá sau đó gắp cá ra đĩa.

Rán vàng cá thu
Rán vàng cá thu

Lưu ý: Món cá thu sốt cam đặc biệt ngon khi quá trình nấu bạn chiên với mức lửa vừa để cá chín từ từ. Bên ngoài vàng đều bên trong thịt cá thơm mềm chín tới. Khi đó cá sẽ giữ được vị ngon ngọt đặc trưng.

Bước 4: Cho bơ lạt vào chảo đợi bơ tan rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Khi hành bắt đầu vàng và dậy mùi bạn cho toàn bộ nước cốt cam cùng 1 muỗng đường, hạt nêm vào khuấy tan đun cho đến khi sốt hơi đặc lại là được.

Làm sốt cam cho món cá thu sốt cam
Làm sốt cam cho món cá thu sốt cam

Thành phẩm: Cho cá ra đĩa lấy, lấy sốt vừa đun rưới lên cá. Để món cá thu sốt cam nhìn bắt mắt và hấp dẫn hơn các bạn có thể trang trí lên đĩa vài lát cam tươi, xà lách, cà chua bi nhé!

Cá thu sốt cam lạ miệng ăn rất đưa cơm
Cá thu sốt cam lạ miệng ăn rất đưa cơm

3. Một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi ăn cá thu

Cá Thu chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe là điều ai cũng biết. Tuy nhiên để đảm bảo cho cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất các dưỡng chất trong cá thu các bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Cần ăn có liều lượng, một tuần chỉ nên ăn khoảng 2 đến 3 lần.

– Không nên ăn quá nhiều cá thu vì có thể dẫn đến ngộ độc thủy ngân, lượng thủy ngân có trong cá thu cao hơn các loại cá khác.

– Phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng cần hạn chế ăn cá thu vì lượng thủy ngân trong cá rất cao có thể làm chậm sự phát triển của thai nhi

– Những người bị dị ứng hải sản cũng không nên ăn cá thu vì sẽ dễ bị nổi mề đay và ngứa ngáy.

Kết Luận: 

Cá thu sốt cam là món ăn ngon giàu dinh dưỡng và lạ miệng. Ăn cá thu giúp hạn chế các bệnh về tim mạch, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch giúp xương chắc khỏe song các bạn cũng cần lưu ý ăn cá thu với một lượng vừa đủ không nên ăn quá nhiều để tránh 1 số trường hợp dư thừa chất trong cơ thể.

Với công thức làm món cá thu sốt cam đơn giản mà Vựa hải sản vừa mới chia sẻ bên trên, mong rằng các bạn có thể làm thành công món ăn này ngay từ lần thực hành đầu tiên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài của mình. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ ấm áp bên gia đình!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *