2 Cách đuổi chuột bằng tỏi trong nhà vô cùng hiệu quả

đuổi chuột bằng tỏi

Chuột có lẽ là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình chúng không chỉ phá hoại đồ đạc, thực phẩm trong nhà bếp mà còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh dịch hạch nguy hiểm, chính vì vậy phòng ngừa và loại bỏ chuột là vô cùng cần thiết, hôm nay chúng ta cùng vuahaisan.vn tìm hiểu cách đuổi chuột bằng tỏi ngay tại nhà nhé!

#2 cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả

Ban cảm thấy quá phiền phức khi mà đồ trong nhà bị chuột gặm nhấm, thực phẩm cất trong tủ bếp cũng bị chúng mò vào và đục phá, tuy nhiên nhà bạn lại nuôi mèo, cún con… nếu sử dụng thuốc diệt chuột thì sẽ vô cùng nguy hiểm nếu mèo và chó không biết ăn phải.

Hơn nữa sau khi chuột ăn phải bả chúng chạy và chui ở đâu mùi hôi thối bốc lên vô cùng khó chịu, lúc đó bạn việc đi tìm vị trí con chuột đã chết cũng vô cùng phiền phức.

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn đuổi chuột bằng mùi hương mà trong đó tỏi là một trong những nguyên liệu được lựa chọn hàng đầu bởi tỏi có mùi cay nồng rất nhiều con vật có khứu giác nhạy bén như chuột đều không thích mùi tỏi, vậy cách đuổi chuột bằng tỏi có thực sự hiệu quả hay không?

Cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả tại nhà

cách đuổi chuột bằng tỏi
Cách đuổi chuột bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, hầu như trong bếp nhà nào cũng có sẵn, cách đuổi chuột bằng tỏi cũng cực kỳ đơn giản và đễ làm. Để đuổi chuột bằng tỏi bạn có thể áp dụng những cách sau.

  • Dùng một củ tỏi đập dập từng mắt tỏi để vào những vị trí mà chuột thường xuyên đi qua, khi thấy mùi tỏi chuột sẽ không quay lại nữa.
  • Ngoài việc đập trực tiếp tỏi thì bạn cũng có thể bóc 1 củ tỏi cho vào máy say, thêm một chút nước say nhuyễn tỏi, tiếp đó dùng bông mút thấm nước tỏi và đặt miếng bông mút đó vào những góc mà chuột thường hay đi qua, cũng sẽ giúp đuổi được vô cùng hiệu quả.
  • Hoặc bạn cũng có thể xay tỏi lấy nước hoặc dùng tinh dầu tỏi hòa thêm một chút nước lọc vào, sử dụng bình xịt, xịt dung dịch tỏi và nước vào những chỗ mà chuột thường xuyên qua lại, mùi tỏi sẽ khiến lũ chuột chạy xa.
  • Nếu bạn cảm thấy tỏi tươi mùi quá nồng khiến bạn khó chịu thì bạn cũng có thể sử dụng bột tỏi hoặc tinh dầu tỏi để đuổi lũ chuột đi bằng cách, rắc một ít bột tỏi ở những vị trí mà chuột thường xuyên đi qua, hoặc nhỏ trực tiếp vài giọt tinh dầu vào cũng sẽ giúp đuổi chuột đi hiệu quả.
  • Đối với bên ngoài sân bạn cũng có thể trồng một vài cây tỏi, bạc hà… quanh sân để đuổi chuột đi và không bao giờ quay lại.

Cách đuổi chuột bằng tỏi và ớt bột

cách đuổi chuột bằng tỏi và ớt
cách đuổi chuột bằng tỏi và ớt

Nếu bạn cảm thấy cách đuổi chuột bằng tỏi không giúp đuổi được chuột hiệu quả, chúng chỉ bỏ đi một thời gian rồi lại quay trở lại cắn xé đồ đạc nhà bạn thì có thể áp dụng biện pháp mạnh hơn, chính là sử dụng cách đuổi chuột bằng tỏi trộn chung với ớt bột.

Cách này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần trộn bột ớt và bột tỏi theo tỉ lệ 1:1, rắc hỗn hợp này ở góc nhà, khe tường chỗ mà chuột thường xuyên xuất hiện, mùi cay nồng của ớt và tỏi sẽ khiến chuột hoảng sợ và không dám quay lại nữa.

Hoặc bạn cũng có thể dùng tinh dầu tỏi pha với ớt bột, thêm một chút nước, dầu thực vật, thêm vài giọt tinh dầu bạc hà, xịt xung quanh những vị trí chuột thường xuyên xuất hiện để đuổi chuột hiệu quả.

Những cách đuổi chuột khác bạn có thể tham khảo

Ngoài cách đuổi chuột bằng tỏi thì bạn cũng có thể tham khảo những cách đuổi chuột sau nhé!

Dùng long não đuổi chuột

dùng long não đuổi chuột
dùng long não đuổi chuột

Long não để đuổi chuột là biện pháp khá phổ biến hiện nay, có thể sử dụng long não tươi hoặc khô để ở trong tủ quần áo, khe nhà bếp những vị trí mà chuột thường xuyên đi qua. Hoặc sử dụng viên long não, bột long não rắc ở những nơi chuột thường xuyên đi qua khi chuột nuốt phải bột long não sẽ khó thở mà chết. Bạn cũng có thể tìm mua tinh dầu long não, nhỏ tinh dầu vào miếng bọt biển để vào những nơi chuột đi qua, khi ngửi thấy mùi chuột sẽ bỏ đi.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Dùng bạc hà để đuổi chuột cũng là một trong những biện pháp được nhiều người biết đến, bạc hà có mùi hương đặc trưng, thơm mát, tuy nhiên chuột lại không thích mùi hương này, chính vì vậy có thể sử dụng để đuổi chuột hiệu quả.

Có thể sử dụng lá bạc hà tươi hoặc khô hoặc tinh dầu bạc hà để vào những nơi mà chuột thường xuyên qua lại khi ngửi thấy mùi chuột sẽ bỏ đi và không quay lại nữa.

Giấm đuổi chuột

đuổi chuột bằng giấm
đuổi chuột bằng giấm

Giấm có mùi chua cũng là một trong những nguyên liệu giúp đuổi chuột hiệu quả, để đuổi chuột bằng giấm bạn có thể lấy miếng mút thấm vào giấm rồi nhét bông vào khe, góc bếp hay những chỗ mà chuột thường xuyên xuất hiện, khi miếng mút khô thì bạn thấm lại giấm vào miếng mút hoặc bông để mùi giấm xuất hiện thường xuyên qua một thời gian thấy chuột không xuất hiện lại nữa thì bạn có thể không cần làm tiếp.

Dùng âm thanh đuổi chuột

đuổi chuột bằng âm thanh
đuổi chuột bằng âm thanh

Rất nhiều nhà lựa chọn nuôi mèo để đuổi chuột, khi nghe thấy tiếng mèo kêu chuột sẽ sợ hãi và không dám xuất hiện nhưng nếu không thể nuôi mèo thì bạn có thể phát những âm thanh của mèo hoặc những tiếng khác như quạ kêu, tiếng chuột gặp nạn… để chúng nghe thấy và sợ hãi, tuy nhiên chuột khá tinh ranh một thời gian chúng sẽ phát hiện ra những tiếng động đó không gây nguy hiểm và có thể hoạt động trở lại, chính vì vậy bạn nên thường xuyên thay đổi những tiếng động để tránh chuột phát hiện.

Trên đây là cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả mà bạn có thể tham khảo hy vọng rằng mẹo nhỏ này sẽ giúp nhà bạn không còn chuột nữa. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *