5 Cách làm nước chấm hải sản ngon đúng điệu

cách làm nước chấm hải sản ngon đúng điệu

Nước chấm có thể nói chính là linh hồn của món hải sản, hải sản muốn ngon thì ngoài tươi mới ra thì còn phải có một loại nước chấm phù hợp với món hải sản thì món ăn mới ngon được, dưới đây là 5 cách làm nước chấm hải sản ngon đúng điệu mà vuahaisan.vn tư vấn cho bạn, đừng bỏ qua những công thức nước chấm hải sản này nhé!

Cách làm nước chấm hải sản kiểu thái

Để làm nước chấm hải sản sốt thái cũng không quá khó, loại nước chấm sốt thái này rất phù hợp để chấm những món hải sản như hấp, luộc, nướng, vị chua chua, cay cay thêm chút ngọt làm bùng lên vị giác của bạn, món ăn cũng trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

Nước cốt me: 2 thìa canh

Nước mắm: 2 thìa canh

Hành tím, hành lá, mùi tàu: Mỗi loại 1 ít

15g: gạo rang xay (bột thính)

Ớt xanh: 2 quả

Ớt bột, đường, bột ngọt

Cách làm nước chấm hải sản kiểu thái

cách làm nước chấm hải sản kiểu thái
cách làm nước chấm hải sản kiểu thái

Gạo rang chín xay nhuyễn hoặc có thể ra quán hỏi mua thính cũng được như vậy có thể tiết kiệm thời gian hơn.

Hành tím rửa sạch thái lát, hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, Ớt rửa sạch, bỏ hạt.

Chuẩn bị một chiếc cối cho vào đó 2 thìa canh nước me, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe ớt bột, ớt bỏ hạt, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt, dùng chày để nghiền hỗn hợp, không nên giã mà chỉ xoay tròn nghiền các nguyên liệu. Đến khi các nguyên liệu nát thì cho hành tím thái lát, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào trộn đều lên là được.

Nước chấm hải sản kiểu thái có là sự kết hợp giữa vị cay, hăng hăng của ớt và hành,  ngọt của đường, mùi thơm đặc trưng của mùi tàu sẽ làm món nước chấm độc đáo hơn. Khi chấm hải sản cũng ngon và hấp dẫn hơn.

Cách làm nước chấm hải sản sả tắc

Nguyên liệu:

Tắc (quất): 7 quả

Đường: 3 thìa canh

Muối: 2 thìa cafe

Ớt hiểm: 2 trái

Sả: 2 nhánh

Mắm: 2 thìa canh

Nước lọc: 20ml

Cách làm nước chấm hải sản sả tắc

Cách làm nước chấm hải sản sả tắc
Cách làm nước chấm hải sản sả tắc

Sả rửa sạch, lột hết vỏ bên ngoài thái lát mỏng, tắc bạn dùng 5 quả để vắt lấy nước cốt tắc, lọc bỏ hạt, phần vỏ tắc thì giữ lại để làm nước chấm. 2 quả còn lại thái thành những lát mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho vào 2 muỗng cafe muối, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh mắm, ớt thái nhỏ, vỏ tắc, nước cốt tắc, 1 thìa cafe bột ngọt. 20ml nước lọc. Xay tất cả những nguyên liệu đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn thì tắt máy, đổ nước chấm ra to thêm vào tô sả và tắc thái mỏng, đảo đều hỗn hợp là hoàn thành rồi, nước chấm hải sản sả tắc chắc chắn sẽ là nước chấm hải sản ngon đúng điệu mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó.

Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng

Nguyên liệu

Mù tạt: 1 thìa cafe

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Muối: ½ thìa cafe

Đường 3 thìa canh

Tắc( quất) 6 quả

Lá chanh: 4 lá

Ớt sừng: 1 quả

Tiêu: ½ thìa cafe

Công thức làm nước chấm hải sản mù tạt vàng

Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng
Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng

Công thức làm nước chấm hải sản mù tạt vàng sẽ hơi mất công một chút nhưng thành phẩm dùng để chấm hải sản thì cực kỳ ngon chắc chắn bạn bạn sẽ không phải hối hận khi bỏ thời gian ra để làm nước chấm hải sản mù tạt vàng này đâu nha!

Ớt sừng bạn rửa sạch, thái nhỏ, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ, tắc rửa sạch thái lát mỏng rồi chia thành 2 phần bằng nhau, lấy 1 quả trứng gà ta tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà ra riêng với nhau.

Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào một chiếc to nhỏ, cho vào tô ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe mù tạt vàng, 3 thìa canh đường, đùng đũa hoặc phới đánh đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau, chuẩn bị một chiếc nồi hấp cách thủy, vừa hấp cách thủy hỗn hợp vừa dùng đũa khuấy đều để tránh trứng chín bị khô lại vón cục, cho một nửa số tắc thái lát vào dùng đũa quấy phần nước chấm đều tay, hấp thêm 5 phút đến khi phần nước chấm sôi bùng lên, lưu ý khi hấp cách thủy vẫn dùng đũa khuấy đều tay. Cho nốt phần tắc thái lát, lá chanh, ớt sừng thái nhỏ, tiêu xay vào hỗn hợp, đảo đều là bạn đã có một bát nước chấm hải sản mù tạt vàng ngon đúng điệu rồi đó.

Cách làm nước chấm hải sản mắm gừng

Nguyên liệu:

Nước mắm: 4 thìa canh

Gừng: 1 củ

Đường: 1 thìa canh

Tỏi: 3 nhánh

Ớt hiểm: 3 trái

Nước cốt chanh: 1 thìa canh

Bột ngọt: ½ thìa cafe

Nước lọc: 20ml

Cách làm nước chấm hải sản mắm gừng

Cách làm nước chấm hải sản mắm gừng
Cách làm nước chấm hải sản mắm gừng

Gừng gọt sạch vỏ, cắt thành những lát mỏng, tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch bỏ hạt. Cho tất cả các nguyên liệu vào cối giã nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu ra một chiếc bát thêm vào 1 thìa canh đường, ½ thìa cafe bột ngọt, 4 thìa canh nước mắm, 20ml nước lọc đảo đều hỗn hợp, cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Nước chấm hải sản mắm gừng rất thích hợp để chấm nước món hải sản hấp, luộc, chiên, nướng.

Cách làm nước chấm hải sản muối ớt xanh

Nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 100g

Rau cải xanh: 50g

Nước cốt tắc: 100ml

Sữa đặc, đường, muối, bột ngọt

Cách làm nước chấm hải sản muối ớt xanh
Cách làm nước chấm hải sản muối ớt xanh

Ớt xiêm xanh rửa sạch, ngâm với nước muối để khử vi khuẩn, vớt ra để ráo nước.

Rau cải xanh nhặt lá còn tươi, ngâm trong nước muối loãng vớt ra để ráo nước, cắt thành những khúc nhỏ.

Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho vào 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh muối, 3 thìa canh sữa đặc, 100ml nước cốt tắc, rau cải xanh, ớt xanh vào xay nhuyễn các hỗn hợp với nhau.

Nước chấm hải sản muối ớt xanh có vị hăng nhẹ của ớt và cải xanh, kết hợp với béo ngọt béo ngậy của sữa và đường, thêm chút vị chua chua cay cay của tắc và ớt, sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp các món ăn hải sản trên bạn tiệc của gia đình bạn trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là 5 cách làm nước chấm hải sản ngon đúng điệu mà bạn không thể bỏ qua khi ăn hải sản. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *