Cách làm tôm sốt thái chua cay chuẩn vị cực đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sốt thái là một trong những món ăn nổi tiếng tại Thái Lan vì vị ngon đặc trưng mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong những năm gần đây món tôm sốt thái chua cay cũng được rất nhiều người ưa thích. Chính vì vậy, nó trở thành một món ăn đường phố siêu hot. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách làm tôm sốt thái đơn giản.

1. Thành phần dinh dưỡng món tôm sốt thái

Làm tôm sốt thái đơn giản

Tôm là một loại hải sản giá thành bình dân và rất phổ biến ở đất nước ta. Chỉ cần một ký tôm bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi lẽ, trong thịt tôm có chứa rất nhiều loại axit béo omega như: DHA, EPA,… Theo các chuyên gia cho biết các chất béo này rất có lợi cho não bộ phát triển tối đa. Đặc biệt ở trẻ sơ sinh nó còn có khả năng tăng thị giác rất tốt.

Vỏ tôm chứa một lượng canxi lớn lên rất tốt cho xương đặc biệt ở trẻ nhỏ và người già. Đối với vỏ tôm có thể sử dụng để nấu canh hoặc nấu cháo rất có lợi cho sức khỏe. Do vậy, tôm chính là thực phẩm có thể bổ sung hàng ngày trong bữa ăn của gia đình bạn.

Nhìn chung, món tôm sốt thái có hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Bên cạnh các thành phần dinh dưỡng có trong thịt tôm còn có thêm các hương liệu, điều này làm cho món ăn càng trở lên cuốn hút. Để biết cách làm tôm sống sốt thái đơn giản bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

2. Nguyên liệu làm tôm sốt thái

Tôm sốt thái là món ăn rất dễ chế biến và nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Để làm được món tôm sốt thái bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 10g ngò rí
  • 200g tôm tươi
  • 3-4 trái chanh
  • Ớt tươi (số lượng tùy khẩu vị)
  • 4g hành tím
  • Xả, gừng
  • Các loại gia vị khác
Nguồn gốc món ăn Thái Lan
Độ khó món ăn Trung bình
Nguyên liệu Dễ tìm
Nguyên liệu dành cho số người ăn 2 người

3. Cách làm tôm sốt thái đơn giản

Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm tươi: Bạn tiến hành bóc vỏ tôm, rửa sạch, tiến hành ngâm tôm với nước đá để thịt tôm được cứng cáp không bị vữa bở trong nước. Hãy lấy sạch chỉ tôm phía trên lưng thật nhẹ nhàng để không bị vỡ. Phần đầu tôm để riêng sau đó đen chiên giòn có thể ăn kèm món tôm sốt thái chua cay hoặc dùng để trang trí. Lưu ý: khi chiến đầu tôm bạn cần để thật ráo dầu.
  • Các gia vị khác: Hãy tiến hành sơ chế hành lá, mùi ngò, gừng,…. và rửa dưới vòi nước thật sạch. Bạn hãy băm nhỏ tất cả các nguyên liệu sau đó cho vào cối giã nhuyễn, đây là phần nguyên liệu để làm sốt nên cần thật nhuyễn như vậy nước sốt sẽ được sánh mịn và không bị lợn cợn khi ăn.

Giai đoạn 2: Cách làm tôm sốt Thái chín

Bước 1: Chế biến sốt tôm

Tôm sốt thái chua cay

  • Khi đã đảm bảo các nguyên liệu kể trên được giã nhuyễn, bạn hãy cho 6 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm và 4 muỗng tương ớt vào chảo.
  • Khuấy đều cho đến khi đường tan hết (hãy để lửa thật nhỏ tránh trường hợp khét đường).
  • Cắt đôi chanh và vắt lấy nước cốt, bạn tuyệt đối không được lấy hạt như vậy sẽ làm đắng nước sốt làm giảm vị ngon của món ăn.
  • Sau đó cho nước chanh đã vắt cùng 1 chút ớt bột và trộn đều thành sốt sánh sệt. \

Bước 2: Chế biến tôm sốt thái

Tôm sốt thái đậm vị ngon

  • Để giúp tôm không bị tanh bạn hãy ngâm tôm trong nước lọc lạnh cùng 1 chút giấm chanh hoặc nước chanh.
  • Sau khi tôm đã cứng thịt hãy vớt ra và để thật ráo nước
  • Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh trộn cùng với mù tạt (¼ muỗng). Sau đó ngâm tôm trong hỗn hợp khoảng 1 phút. Nếu bạn là người không ăn được mù tạt có thể tham khảo cách làm tôm sốt thái không cần mù tạt.
  • Tiến hành xếp tôm ra đĩa và rưới nước sốt lên. Thêm một chút là mùi ngò để món ăn thêm bắt mắt hơn.

4. Cách thưởng thức tôm sốt thái

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sốt Thái là món ăn phù hợp với rất nhiều dịp như: Bữa cơm gia đình, dịp lễ cuối năm,… Món tôm sốt thái có vị chua cay xen lẫn một chút ngọt của gia vị. Bên cạnh đó là độ giòn của tôm cực đậm vị. Món ăn này còn có màu sắc và cách trang trí bắt mắt nên rất kích thích thị giác cùng vị giác của bạn. Những gia vị đơn giản như: Gừng, xả, chanh, ớt sẽ hoàn toàn làm mất đi mùi tanh của tôm sống và đem đến cho bạn một món ăn cực hấp dẫn.

Vậy tôm sốt thái ở đâu ngon? Nếu bạn không muốn tự tay chế biến thì có thể đến các quán ăn hải sản yêu cầu thưởng thức món ăn này. Tôm thái sốt chua cay hiện nay rất phổ biến và được nhiều cửa hàng phục vụ.

5. Địa chỉ mua tôm uy tín nhất

Để làm món tôm sốt thái  thơm ngon điều quan trọng nhất chính là loại tôm mà bạn sử dụng. Khi mua được tôm càng tươi thì món ăn càng ngon và hấp dẫn, độ giòn cũng được đảm bảo hơn. Chất lượng tôm sẽ quyết định 90% món ăn của bạn. Nếu bạn chưa tìm kiếm được địa chỉ mua tôm tươi ngon thì hãy tham khảo tại Vựa Hải Sản của chúng tôi.

Địa chỉ mua tôm uy tín

Tại Vựa Hải Sản bạn sẽ được nhân viên tư vấn loại tôm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Đặc biệt tại đây chúng tôi nói không với các loại tôm kém chất lượng như: Tôm ươn, tôm chết, tôm kích thước không đều, tôm lép,…

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại hải sản khác nhau bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Hải sản tại Vựa Hải Sản đều tươi sống và bạn có thể tận tay lựa chọn từng con một. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều dịch vụ dành cho khách hàng như:

  • Free ship với đơn từ 500k
  • Giao hàng siêu thần tốc trong 2 tiếng
  • Nhiều voucher khuyến mãi trong các dịp lễ đặc biệt.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp tới bạn cách làm tôm tái sốt Thái siêu thơm ngon và chuẩn vị. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để “rinh” về những mẻ tôm tươi nhất với giá thành siêu ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.