Cách nấu bánh canh cua ngon nhất cho cả gia đình

Cách nấu bánh canh cua thơm ngon không phải ai cũng biết và có thể làm. Mặc dù bạn có thể đã ăn món này nhiều lần nhưng để làm được nó thì không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm món ăn đặc biệt này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu bánh canh cua thơm ngon

Để nấu món bánh canh cua thì đầu tiên bạn phải biết nguyên liệu cần những gì. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Cua biển hoặc cua đồng với lượng đủ cho số thành viên gia đình bạn. Cũng không cần phải nhiều cua quá.

Chân giò heo hoặc là thịt sườn tùy ý người nấu muốn kết hợp với thực phẩm nào. Ngoài 2 loại trên thì bạn có thể nấu cùng với các loại thịt mà bạn muốn.

Các loại nấm như nấm rơm, nấm hương, nấm mộc nhĩ….

Hành lá, rau thơm, hàng tím….

Cà chua, quả chua,….

Các gia vị cần thiết.

Bột gạo, bột năng.

Cách nấu bánh canh cua thơm ngon

2. Cách chọn cua ngon nhất

Dù là cua đồng hay cua biển thì bạn cũng cần phải có chút kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được con cua béo, nhiều thịt, tươi ngon. Sau đây là cách để chọn được những con cua ưng ý:

Đầu tiên là bạn hoàn toàn có thể cảm nhận độ tươi của cua bằng mắt. Nhìn qua màu sắc của cua còn đậm, không bị nhờ nhờ trông yếu yếu thì cơ bản cua còn khỏe. Sau đó hãy để ý đến sự vận động của nó, các càng còn nhanh nhẹ, mắt nhanh thì nó vẫn khỏe và sống tốt.

Sau đó hãy dùng tay để bóp nhẹ phần yếu của cua, hãy chọn những con cua bóp thấy chắc tay, không bị ốp là con cua mới, không bị nuôi nhốt lâu ngày. Vì nếu của bị nuôi nhốt lâu ngày sẽ gây và ít thịt. Bạn cần phải bảo quản ghẹ (cua) đúng cách để giữ tươi được lâu hơn. Thường trọng lượng của con cua lớn thì nhiều thịt tuy nhiên thì nó phải phù hợp với độ lớn của cơ thể.

Hiện nay một số địa chỉ bán cua thường bơm tạp chất vào cua để tăng khối lượng cân nhằm chuộc lợi. Vì vậy mà khi mua thì khách hàng hết sức để ý để không bị lừa. Những con cua có những biểu hiện phình bất thường hay nặng quá so với hình dáng của nó thì cũng phải cân nhắc.

Bánh canh làm từ bột mì, bột năng

3. Cách làm cua biển

Cua biển mua về thì rửa sạch sau đó cho lên hấp chín, gỡ thịt cua và gạch. Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho thịt cua vào để xào cung cho dậy mùi thơm phức lên.

Với cua đồng thì cần phải làm nhiều công đoạn hơn. Bạn mua cua đồng thì có thể nhờ luôn nơi bán làm sạch và xay nhuyễn ra cho bạn. Còn nếu muốn từ làm thì mang về rửa sạch và cho lên xay hoặc giã nhuyễn. Tiếp theo là công đoạn lọc thịt cua đồng. Đổ một lượng nước vừa đủ vào và khuấy đều sau đó lọc phần nước chứa thịt cua ra bát riêng. Cứ làm như vậy vài lần thì sẽ có được một bát to nước cua để nấu. Sau đó cho lên bếp và nấu với lửa nhỏ để cho phần thịt cua đóng lại thành tảng là được. Vớt thị cua đó ra và cho vào xào cùng hành đã phi thơm để nó ngon hơn.

4. Cách làm bánh canh

Bánh canh làm từ bột mì, bột năng

Trộn bột gạo, bột năng và ít muốn vào sau đó cho nước sôi trộn đều để tạo nên bột. Trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột khá dẻo và không bị dính vào tay nữa thì có thể mang ra cán mỏng và cắt thành sợi bánh. Đun nước sôi sau đó thả bánh vào và vớt ra ngâm luôn vào nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Sau đó vớt ra để ráo nước chờ nấu là được.

5. Cách nấu bánh canh cua

Thành phẩm là bát bánh canh cua rất hoàn hảo

Để nấu được canh cua thì sau khi làm được cua, bánh canh và nồi nước cua đã xôi thì bạn thả các nguyên liệu vào chung, nêm nếm sao cho vừa vặn và cho thêm rau thơm theo ý muốn của mình. Như cậy là thành phẩm là 1 bát canh bánh cua đã hoàn thành vô cùng hoàn hảo rồi.

Nếu muốn làm bánh canh cua giò heo thì bạn sẽ nấu 1 nồi giò heo nhừ để có được nước ngọt. Sau khi đã có nồi canh thì bạn cho các thực phẩm mình muốn kết hợp như nấm, cà chua, …. Cuối cùng thì thả bánh canh và thịt cua vào là đã hoàn thành món ăn này rồi. Nếu là nấu cua đồng thì hãy sử dụng chính nước nấu cua để kết hợp nấu chân giò nhé. Điều này làm cho nước canh bánh thêm ngọt đậm đà. Hãy nên nếm gia vị vừa phải từ khâu xào thịt cua và nấu chân giò nhé.

Bạn có thể làm bánh canh cua bột lọc hay bột gạo đều được. Cách nấu bánh canh cua bột lọc hay cách nấu bánh canh cua bột gạo đều có thể làm theo các hướng dẫn phía trên. Tuy nhiên thì nếu làm bột gạo thì bạn phải lưu ý để bánh không bị vỡ ra nhé.

Nấu bánh canh cua đồng thì sẽ có vị ngọt hơn cua biển. Bởi nước nấu cua được kết hợp với nước nấu thịt thơm ngon. Tuy nhiên thì nhiều người lại thích canh cua biển hơn thì nó nhiều thịt và cũng rất là đậm đà thơm ngon.

Bánh canh cua miền Tây cũng được nhiều người hay làm. Tuy nhiên thì miền tây có nhiều gia vị và hay ăn cay, chua, ngọt nên hoàn toàn có thể tạo ra những vị khác nhau để phù hợp với người nơi này. Dù thế nào thì cách nấu bánh canh cua hoàn toàn có thể linh động kết hợp nguyên liệu và gia vị để phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

6.Cách nấu bánh canh cua chả cá

bánh canh cua chả cá

Để nấu món bánh canh cua chả cá thì bạn cần phải thêm chút chả cá nhé. Ngoài việc chuẩn vị các nguyên liệu để sẵn sàng nấu món này thì cần phải rán thêm chả cá chín vàng. Sau đó khi đã có canh xôi thì thả đồng thời cả cua và chả các vào đó là được. Nhiều người thì thích để riêng chả các ra và ăn kèm với canh cua cũng rất ngon. Các món ăn này nên ăn nóng để thấy đủ vị thơm ngon của hải sản nhé.

Thành phẩm là bát bánh canh cua rất hoàn hảo

7. Địa chỉ cung cấp hải sản ngon nhất

Vuahaisan.vn là cơ sở chuyên cung cấp cua nói riêng và các loại hải sản nói chung tốt nhất thị trường. Tại sao chúng tôi lại làm được điều này? Lý do là chúng tôi kinh doanh trên cái nền tảng mon muốn mang đến cho từng gia đình những món ăn hải sản tươi ngon nhất để tạo ra giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho con người. Chính vì thế mà khách hàng của chúng tôi ngày càng tăng và họ luôn đặt niềm tin trên từng sản phẩm đó. Họ đã đúng và hài lòng khi ăn những món hải sản được nấu từ nguyên liệu tươi ngon do vuahaisan.vn cung cấp.

Các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc chuẩn, rõ ràng và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Chính vì thế mà dù khách hàng khó tính đến đâu thì đến với vuahaisan.vn đều cảm thấy ưng ý với các mặt hàng hải sản tại đây.

Hiện nay với nhiều kỹ thuật khoa học ứng dụng để bảo quản và vận chuyển thì hải sản qua những quãng đường dài đến tay người tiêu dùng vẫn luôn tươi ngon.

Vuahaisan.vn đã làm hài lòn kể cả những khách hàn mới hay cũ, khó tính nhất đi chăng nữa đều cảm thấy ưng ý. Chính vì thế mà lượng khách hàng của chúng tôi ngày càng nhiều, cứ khách hàng cũ giới thiệu cho khách hàng mới. Để làm được điều này là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ đội ngũ ra sức tuyển chọn những hải sản tốt nhất để mang đến phục vụ người tiêu dùng với chi phí hợp lý.

Bài viết hy vọng đã cung cấp cách nấu bánh canh cua thơm ngon để bạn có thể áp dụng và thành công. Hãy nấu món ăn đầy dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe này nhé. Hãy đến vuahaisan.vn để lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *