Cách làm càng ghẹ rang muối cực dễ

Cách làm càng ghẹ rang muối

Càng ghẹ rang muối là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích không chỉ vì lạ miệng có mùi vị hấp dẫn mà còn dễ chế biến. Càng ghẹ rang muối có thẻ sử dụng làm món nhậu để và nhâm nhi rất phù hợp. Nhìn chung, khi nhắc đến càng ghẹ rang muối mọi người không còn quá xa lạ nhưng để chế biến món ăn này đúng vị cần nắm rõ một số lưu ý.

1. Cách lựa càng ghẹ ngon, nhiều thịt

Cách chọn càng ghẹ ngon

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ghẹ khác nhau tùy theo sở thích và tài chính mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mình. Theo các chuyên gia nuôi ghẹ thì bạn nên ăn ghẹ vào đầu hoặc cuối tháng (tính theo lịch âm) khi đó thịt ghẹ sẽ chắc và ngọt thịt hơn.

Các loại ghẹ đỏ, ghẹ sao có phía ngoài vô cùng bắt mắt nhưng lại ít thịt và không ngon. Để nấu món càng ghẹ rang muối ngon bạn nên lựa chọn ghẹ xanh, đây là loại ghẹ giàu dinh dưỡng nhất. Khi mua ghẹ rất nhiều người hay nhầm tưởng ghẹ càng to thì thịt càng nhiều, nhưng thực tế không phải vậy ghẹ to nhưng lép đồng nghĩa là ít thịt còn ghẹ bé thì các mô cơ chưa được phát triển hết. Lựa chọn đúng đắn nhất chính là lựa ghẹ có kích thước bằng bàn tay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát phần yếm ghẹ nếu nó ôm chặt lấy thân thì chính là những con ghẹ trưởng thành. Bạn cần lựa chọn những con ghẹ tươi để đảm bảo thịt được săn chắc. Khi lựa càng ghẹ bạn nên gõ nhẹ vào phần phía ngoài càng nếu phát ra âm thanh ọc ọc thì càng ghẹ đó ít thịt, âm phát ra đằm hơn tức càng ghẹ chắc thịt.

2. Cách làm càng ghẹ rang muối ớt

Nguyên liệu
  • 1 kg càng ghẹ
  • Muối tôm
  • Ớt xay
  • Nước lọc
  • Các loại gia vị khác
Nguyên liệu dành cho 3 người ăn
Thời gian chế biến 30 phút
Độ khó món ăn Trung bình

Cách làm càng ghẹ rang muối

Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu cần thiết sau đó tiến hành chế biến ghẹ rang muối theo cách sau:

  • Bước 1: Sơ chế càng ghẹ thật sạch, sử dụng bàn chải để loại bỏ lớp bụi bẩn phía bên ngoài. Sau đó luộc lại với nước sôi, đập dập càng ghẹ để khi chế biến có thể ngấm gia vị.
  • Bước 2: Cho muối tôm vào cùng 1 chút nước đun đến khi tan hết thêm một chút ớt cho cay.
  • Bước 3: Thêm đường đường để làm dịu hỗn hợp sốt vừa nấu, thêm hạt nêm vào để dậy mùi.
  • Bước 4: Tiến hành xào ghẹ với muối tôm ở lửa nhỏ đến khi muối khô và bám, ngấm vào thịt ghẹ.
  • Bước 5: Hoàn thành trình bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Cách làm càng ghẹ rang muối khô

Nguyên liệu
  • 1kg càng ghẹ
  • Muối khô
  • Xả cắt sợi
  • Ớt tươi
Nguyên liệu dành cho 3 người ăn
Độ khó món ăn Trung bình
Thời gian hoàn thành 30 phút

Càng ghẹ rang muối

Bạn tiến hành sơ chế càng ghẹ cùng các loại gia vị khác theo từng bước dưới đây: Cnagf ghẹ rửa sạch bụi bẩn hấp cách thủy cho tới khi chín đều – đợi nguội và tiến hành đập dập nhẹ càng ghẹ, xả cắt sợi nhỏ dài, ớt tươi băm nhỏ.

  • Chuẩn bị một chảo dầu (3 muỗng dầu ăn), cho phần xả cắt sợ vào chiên vàng đến khi dậy mùi thơm.
  •  Sau đó cho càng ghẹ vào đảo đều tới khi càng ghẹ nóng vừa phải. Muối rắc đều vào chảo ghẹ và đảo thật đều tay.
  • Tiến hành cho ớt tươi theo đúng khẩu vị ăn
  • Đảo đều hỗn hợp cho tới khi hòa quyện và ngấm vào nhau.
  • Cho ra đĩa trình bày và thưởng thức.

4. Cách làm càng ghẹ rang muối tuyết

Nguyên liệu
  • 500gr ghẹ tươi
  • 5 muỗng bột ngọt
  • Ớt tươi
Nguyên liệu danh cho 2 người
Độ khó món ăn Trung bình
Thời gian chế biến 30 phút

Càng ghẹ rang muối tuyết

  • Càng ghẹ sau khi được làm sạch để ráo nước và hấp cách thủy nhằm đảm bảo thịt ghẹ được chính đều nhưng vẫn giữ được độ ngọt.
  • Băm nhuyễn ớt tươi
  • Chuẩn bị một chảo dầu nóng cho càng ghẹ vào đảo đều, rồi cho một bát con nước cùng ớt tươi và bột ngọt vào đảo cùng trong lửa lớn. Khi hỗn hợp đã sôi tiến hành vặn nhỏ lửa.
  • Đảo đều hỗn hợp cho tới khi sáng lại, cho lửa ở mức bé nhất đảo đều tay cho tới khi hỗn hợp khô và để lại một lớp áo trắng phía ngoài.
  • Trình bày ra đĩa cho một chút rau răm và hoàn thành món ăn.

Càng ghẹ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như: càng ghẹ xào me, càng ghẹ xào xả ớt, càng ghẹ nướng muối tôm,… Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà sẽ có cách chế biến khác nhau sao cho phù hợp. Tuy nhiên để món ăn được ngon và chuẩn vị bạn cần mua được càng ghẹ nhiều thịt, tươi sống.

5. Địa chỉ bán càng ghẹ nhiều thịt, tươi sống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp càng ghẹ tươi sống, tuy nhiên để lựa chọn cửa hàng uy tín có giá thành tốt không phải là điều dễ dàng. Khi mua càng ghẹ người tiêu dùng rất hay bị đánh lừa bởi những mặt hàng kém chất lượng như: Càng ghẹ óp, càng ghẹ bị thối,… điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn.

Vựa Hải Sản - Chuyên cung cấp hải sản tươi sống

Nếu bạn đang muốn mua càng ghẹ tươi sống nhiều thịt hãy liên hệ ngay với Vựa Hải Sản. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp càng ghẹ các loại với đầy đủ phân khúc giá thành khác nhau. Chúng tôi đảm bảo các mặt hàng chúng tôi cung cấp sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Bên cạnh càng ghẹ chúng tôi còn có hải sản các loại: Tôm, cua, mực, cá,…

Với phương châm mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng, ngay từ những ngày đầu chúng tôi đã xây dựng đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình. Những mặt hàng hải sản ở chỗ chúng tôi đều được lấy từ đầu mối có uy tín. Để mua hàng bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm ghẹ rang muối mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Hiện nay Vựa Hải Sản có 2 cơ sở bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo giá thành cũng như chất lượng dịch vụ:

  • 363 xóm 21, Chí Công, Tuy Phong , Bình Thuận
  •  1127 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.