Canh cua nấu mướp siêu ngon, không tanh cho bữa ăn gia đình

Cách nấu canh cua mướp

Một bát canh cua nấu mướp là lựa chọn tốt nhất, đầy đủ dinh dưỡng nhất cho bữa ăn gia đình nhất là vào lúc thời tiết nóng bức. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được món ăn này bởi việc làm mất đi mùi tanh của cua là một bí quyết trong nấu ăn. Và những bí quyết này sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn cho món canh cua nấu mướp

Trước khi đến với cách nấu canh mướp cua đồng, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cũng như cập nhật kiến thức chọn thực phẩm tươi ngon cho món ăn đậm vị

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cách canh cua nấu mướp cho 4 người ăn

Nguyên liệu canh cua nấu mướp

  • 200gr cua đồng 
  • 3 quả mướp hương
  • 100gr rau đay
  •  100g hoa thiên lý
  • Gia vị cần dùng

Bí quyết chọn cua đồng tươi để món canh ngọt nước, đậm đà

Cua đồng là nguyên liệu chính quyết định đến chất lượng của tô canh cua nấu mướp vì thế khi mua cua, bạn cần phải chọn thật kỹ.

  • Cần phải nhìn vào màu sắc của cua đồng để chọn cua. Cua tươi phải có màu xám đục, mai cua sẽ bóng và sáng màu.
  • Cua phải còn sống, đủ chân và càng thì phải chìa ra ngay khi bạn vừa đụng vào.
  • Khi dùng tay ấn vào yếm cua sẽ thấy bọt khí nổi lên ngay.
  • Ngoài ra, bạn có thể bóp vào phần chân và càng cua để kiểm tra chất lượng của thịt, nếu thấy phần càng cua lõm vào thì biết ngay cua ít thịt, không ngon và vị khai.

Bí quyết chọn mua mướp tươi ngon

Mướp cũng là nguyên liệu quyết định đến độ thơm ngon của món canh cua mồng tơi mướp hương vì thế khi chọn mướp bạn cần phải lưu ý

  • Cuống mướp chưa ráo nhựa, không bị thâm đen là dấu hiệu của mướp tươi vừa mới hái lên và chưa để qua ngày.
  • Mướp tươi sẽ có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào và nó sẽ không bị xẹp hay ốp ruột vì để quá lâu.
  • Không nên mua những quả mướp có kích thước quá lớn với lớp vỏ thâm, ngã vàng vì những quả này thường đã quá tuổi sẽ không còn vị giòn ngọt.

Bí quyết sơ chế nguyên liệu để làm món canh cua nấu mướp

Trước khi tiến hành nấu món canh cua nấu mướp, chúng ta cần tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Sơ chế cua đồng

SƠ chế cua đồng

Cập nhật ngay những mẹo hay này để phần cua có thể vẫn giữ được chất dinh dưỡng mà còn không làm cho món canh có mùi tanh

  • Khi đem cua đồng về nhà, bạn nên xả hết phần cua này với nước sạch từ 2 đến 3 lần để có thể loại bỏ bụi bẩn.
  • Sau đó, bạn tiến hành lột phần mai và yếm cua rồi rửa sạch với nước, riêng phần gạch cua thì cho ra chén nhỏ.
  • Cuối cùng cho cua cùng 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn trong khoảng 3 phút rồi dùng rây lọc lại nhiều lần phần thịt này để lấy nước và bỏ đi phần lợn cợn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm cua vừa mua về trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch 3 lần rồi sau đó mới tiến hành sơ chế như cách trên.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sau khi sơ chế cua thì bạn tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu còn lại như sau

  • Bạn tiến hành cạo sạch vỏ mướp, rửa sạch rồi cắt mướp thành từng khúc với vừa ăn và có độ dày khoảng ¼ lóng tay.
  • Phần rau đay và rau mồng tơi lặt sạch, giữ lại phần non rồi đem rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Bông thiên lý sau khi đã mua về thì nên loại bỏ những phần già, dập, bị hư rồi đem rửa sạch rồi cho vào rổ.

Cách  canh cua nấu mướp siêu ngon

Cách nấu canh cua mướp

Sau khi đã chọn được nguyên liệu tươi ngon và sơ chế sạch sẽ, chúng ta cùng bắt tay vào cách nấu canh cua không bị tanh theo quy trình cụ thể sau đây

  • Bạn cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nồi rồi bắc lên bếp, nấu với lửa vừa đủ cho phần nước sôi đều. Tiếp đó, bạn cho phần gạch cua vào cùng.
  • Tiếp theo đó, bạn cho mướp, rau đay, mồng tơi cùng bông thiên lý đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi.
  • Khi các loại rau này vừa chín tới, bạn nêm 1 muỗng cà phê muối, mắm vào rồi đảo đều. Tiếp đó, bạn đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho rau chín thì tắt bếp
  • Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho ra tô và thưởng thức món ngon cùng gia đình

Ngoài món canh cua đồng nấu mướp thì bạn cũng có thể thực hiện món canh cua biển nấu mướp với các bước tiến hành như trên để có được một món ngon đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

Địa chỉ cung cấp cua tươi uy tín nhất tại tphcm

Canh cua nấu mướp từ lâu đã trở thành món ngon nhiều dinh dưỡng với vị ngọt thanh từ thịt cua cũng như các loại rau tươi nấu cùng vô cùng hấp dẫn. Nhờ đó mà món ngon này có thể giúp gia đình bạn có một bữa cơm thơm ngon, đậm đà.

Mua cua tươi ở đâu

Và cua là thành phần chính quyết định đến 80% độ ngon của món ăn chính vì thế việc tìm được địa chỉ cung cấp cua tươi, thịt chắc với giá thành cạnh tranh là điều mà các bà nội trợ rất quan tâm.

Tự hào là đơn vị nhiều năm cung cấp các loại hải sản chất lượng cao, được nhiều khách hàng ở tphcm và các khu vực gần kề ưu tiên chọn lựa để có các loại thực phẩm tươi ngon cho gia đình, Vựa Hải Sản tin rằng mình sẽ giúp bạn hài lòng.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tận mắt nhìn những loài hải sản tươi sống, tận tay lựa chọn từng con cho vào túi và mang về nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang ở xa, nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn, chọn hải sản và đóng thùng gửi cho bạn ( mọi quy trình đều được ghi lại bằng video).

Giá cua của chúng tôi hiện nay dao động trong khoảng 160k đến 350k, tùy loại và tùy vào thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sản phẩm tươi ngon và mức giá cạnh tranh nhất hiện nay.

Tất tần tật thông tin trên đây đã giúp bạn có thể tự tay thực hiện món canh cua nấu mướp thơm ngon, đậm đà cho gia đình. Đừng quên liên hệ ngay với Vựa Hải Sản để mua được các loại hải sản tươi ngon với giá thành cạnh tranh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.