Cua sốt singapore có có vị ngon đặc trưng của hải sản và được làm cũng khá đơn giản. Món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi và bổ dưỡng vô cùng. Hãy cùng xem cách làm cua sốt singapore ngon nhất.

Cách làm cua sốt singapore

Cách làm cua sốt ớt Singapore

Cua sốt Singapore là món hải sản dễ làm có vị béo nhạy và ngọt đậm tự nhiên của cua kết hợp với vị cay cay thơm ngon. Tùy vào người ăn mà bạn có thể kết hợp gia vị có độ chua cay phù hợp với các thành viên trong gia đình. Bạn nên bổ sung món này vào thực đơn hàng tuần để tăng lượng canxi và bổ sung nguồn dinh dưỡng. Cách làm cua sốt Singapore cũng không quá khó và sau đây là hướng dẫn cụ thể:

Chế biến cua

Chế biến cua

Khi mua cua thì lựa chọn những con tươi, ngon, béo để có nhiều thịt nhất và ngon nhất. Mang của ra làm sạch, bóc mai mà lấy gạch ra để riêng để sau này cho vào sốt. Sau đó thì bạn có thể cắt đôi con cua đó ra hoặc để cả con cũng được. Chiên của chín với chảo dầu nóng để cua vàng đều. Nếu thích chiên với bột chiên thì bạn phan bột chiên sau đó nhúng cua vào, còn nếu không thì bạn có thể chiên trực tiếp. Thông thường thì mọi người hay chiên với bột chiên giòn hoặc bột năng để tăng độ hấp dẫn của cua và nhất là các bạn nhỏ thích ăn.

Chuẩn bị nước sốt

Sau khi đã chiên xong cua thì bạn cần chuẩn bị nước sốt. Các nguyên liệu cần ở đây là gừng, tỏi, ớt, các loại gia vị, hành, …

Chuẩn bị nước sốt

Cho hành tỏi phi thơm với dầu sau đó cho thêm các gia vị khác vừa theo ý mình sau đó cho một chút nước nếu cần rồi đổ gạch của vào đảo đều. Cuối cùng khi đã nêm vừa ăn thì cho ít bột năng vào để nước sốt sánh. Bạn có thể kết hợp các vị cay, chua, ngọt để vị của nước sốt phù hợp với khẩu vị của mình.

Sau khi đã xong cua chiên và nước sốt thì bạn có thể để cua ra đĩa và tưới nước sốt lên là đã có đĩa cua sốt Singapore thơm ngon. Còn 1 cách nữa là bạn cho cả cua đã chiên vào chảo nước sốt và đun 1-2 phút để cua ngấm nước sốt sau đó bày ra đĩa. Thêm chút ra sống rắc lên đỉnh đĩa cua sốt singapore là bạn đã có món ăn hoàn hảo rồi.

Cách chọn mua cua tươi ngon

Để có món cua sốt ớt cay signature jumbo chuẩn vị singapore thì đầu tiên là phải có nguyên liệu tốt đó chính là những con của tươi ngon béo. Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua cua:

Con cua trong phải khỏe mạnh và nhanh nhẹn, màu sắc tươi và đầy sức sống. Các càng cua có thể đã bị buộc nhưng ban hoàn toàn có thể nhận biết được con cua khỏe mạnh thông qua màu sách và các càng nhỏ và mắt của nó.

Cách chọn mua cua tươi ngon

Bóp tay vào phần màng dưới của nó, nếu chặt tay thì chứng tỏ con cua đó béo và nhiều thịt. Còn nếu mà thấy xẹp thì nó là con của gầy hoặc đã được nuôi nhốt nhiều ngày rồi không còn được chắc thịt nữa. Bạn cũng có thể nên để ý thêm phần chân nhỏ nó mà căng và tròn thì con cua đó ngon.

Hiện nay trên thị trường có nhiều trường hợp bơm tạp chất vào cua để tăng trọng lượng. Chính vì thế mà khách hàng cần xem thật kỹ các dấu hiệu để không bị lừa.

Để luôn lựa chọn được chững con cua tươi ngon và chắc thịt nhất thì hãy đến vuahaisan.vn. Đây là cơ sở chuyên đồ hải sản với các sản phẩm ngon nhất thị trường. Chúng tôi cam kết hàng đều được tuyển chọn đạt đầy đủ tiêu của của hải sản ngon để phục vụ khách hàng.

Hơn nữa là vuahaisan.vn còn bán với mức giá hợp lý, cân đo rất chính xác. Chính vì thế mà các khách hàng của chúng tôi ở khắp mọi nơi đều đến ủng hộ và đồng hành để chúng tôi cung cấp nguồn hải sản thường xuyên cho cả gia đình.

Một số lưu ý khi ăn cua

Ăn cua thì tốt cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể con người. Trong nó có nhiều canxi, mage, vitamin và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên thì khi ăn cua cần lưu ý các vấn đề sau:

Một số người có thể bị dị ứng với nó vì nó chứa nhiều đạm. Chính vì vậy mà đây cũng là điều cần để ý. Cua thì tốt cho bà bầu tuy vậy thì cơ thể phụ nữ mang bầu rất nhạy cảm nên cần phải ăn lượng vừa phải để xem phản ứng của cơ thể có bị dị ứng không.

Do chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên không nên ăn nhiều cua vào buổi tối, tốt nhất là nên ăn bữa trưa. Và cũng không nên ăn quá nhiều của trong 1 bữa gây khó tiêu hóa. Với những người đang có vấn đề về đường tiêu hóa hay bệnh tim mạch, huyết áp thì chỉ nên ăn của ở mức nhỏ.

Cua sốt Singapore là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Để có được những con cua ngon nhất làm nguyên liệu thì hãy đến vuahaisan.vn – địa chỉ chuyên cung cấp hải sản chất lượng đảm bảo nhất. 100% khách hàng hài lòng với độ tươi ngon của hải sản tại cơ sở này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *