3 Phút làm Ghẹ cháy tỏi mằn mặn giòn tan ngon khó cưỡng

Cách làm ghẹ cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng

Ghẹ cháy tỏi là món ngon xuất hiện tại nhiều hàng quán ở Việt Nam bởi giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của nó. Nếu bạn đang tìm cách chế biến món ăn này thì đừng bỏ qua những hướng dẫn sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của món ghẹ cháy tỏi

Giá trị dinh dưỡng của món ghẹ cháy tỏi

Trước khi đến với cách chế biến món ghẹ cháy tỏi thơm ngon, chúng ta cùng tìm hiểu về giá trị của loại thực phẩm này. Thay vì mua nguyên con thì bạn còn có thể mua càng ghẹ riêng để thay thế vì nó có mức giá rẻ hơn và có thể dùng để chế biến được nhiều món ngon hơn.

Nếu đem so với phần gạch của ghẹ thì thịt ở của ghẹ dai và thơm ngon hơn nhiều. Đặc biệt, thịt ghẹ còn chứa nhiều khoáng chất cùng nhiều loại vitamin như: protein, canxi, kẽm, vitamin A, B, C cùng các loại axit béo có lợi cho sức khỏe như Omega 3, Omega 6. Bên cạnh đó, khi rang ghẹ với tỏi còn giúp cơ thể nâng cao sức khỏe.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và thấy rằng trong 100g thịt ghẹ sẽ có 93 Kcal, 134mg Canxi, 19.9g Protein, 180mg Phốt pho, 2.2g Glucid, 0.04g vitamin B1, 0.07g vitamin B2, 75.5g nước. Chính vì điều này mà các chuyên gia khuyên các bà nội trợ nên chọn thực phẩm này cho gia đình để có thể phục hồi sức khỏe và cân bằng thể chất nhất là khi vừa mới ốm dậy.

Cách làm ghẹ cháy tỏi

Để có thể chế biến món ghẹ cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình thì bạn hãy bắt tay thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ghẹ tươi hoặc càng ghẹ tươi ( học chọn theo phần ăn gia đình)
  • 2 – 3 củ tỏi đem lột vỏ và băm nhỏ cho ra bát nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm,…
  • Rau răm ăn kèm

Sơ chế

Ghẹ sau khi mua về nên rửa với nước muối loãng trong 10 phút để đánh bay các chất bẩn cũng như ký sinh trùng trên ghẹ rồi vớt ra rổ để ráo. Bạn dùng nước sôi chần sơ qua ghẹ để khử bỏ mùi hôi tanh và đảm bảo chất lượng cho món ăn này.

Thực hiện

Sau khi chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu nóng rồi cho tỏi vào băm nhuyễn vào phi thơm. Khi phần tỏi này đã vàng thơm thì bạn cho ghẹ vào đảo đều. Tiếp theo đó, bạn cho vào chảo ghẹ 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng đường cùng một chút hạt nêm.

Để ghẹ cháy tỏi không bị cháy và thấm đều gia vị thì trong suốt quá trình nấu, bạn nên đảo đều tay. Để phần ghẹ này trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho đến khi ghẹ chín và chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Cách làm ghẹ cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng

Thưởng thức ghẹ cháy tỏi

Khi đã hoàn thành món ghẹ cháy tỏi thì bạn cho ghẹ ra đĩa và trang trí thêm các nhánh rau hay ớt cho đẹp mắt. Trong quá trình ăn thì bạn có thể dùng kèm với rau này để có thể tăng thêm hương vị thơm ngon của món hải sản này.

Bạn nên dùng món ghẹ cháy tỏi này khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon đậm đà của món ăn và tránh vị tanh của ghẹ. Ngoài ra, để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể dùng món ăn này kèm với nước tương, tương ớt hay muối ớt chanh.

Mẹo lưu ý khi làm món ghẹ cháy tỏi

Mỗi món ăn đều có cách chế biến khác nhau tùy theo vùng miền và gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo được món ăn vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, thơm ngon thì bạn nên cập nhật cho mình những bí quyết cần thiết trong ẩm thực. Và riêng với món ghẹ cháy tỏi này thì bạn cần có một số bí quyết sau đây

Mẹo lưu ý khi làm món ghẹ cháy tỏi

  • Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đặc biệt đến khâu chọn lựa nguyên liệu. Bạn cần chọn ghẹ thật tươi, chắc thịt để tăng cao chất lượng món ăn.
  • Với món ghẹ cháy tỏi thì bạn cần dùng nhiều tỏi để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ngon. Tuy nhiên chỉ nên giữ mức lửa vừa phải để tỏi không bị cháy khét và mất hương vị.
  • Tùy vào khẩu vị của gia đình cũng như thói quen ăn uống của mỗi vùng mà khi nấu bạn có thể thêm một số loại gia vị khác.
  • Bạn nên dùng món ghẹ cháy tỏi này với rau răm kèm với muối tiêu chanh. Với vị cay nồng có trong rau răm sẽ giúp cho lượng đạm có trong ghẹ được tiêu hóa tốt hơn.
  • Nếu ăn không hết thì bạn có thể cho phần ghẹ dư vào hộp đậy kín rồi cho vào tủ lạnh và khi nào ăn thì lấy ra và hâm nóng lại.

Như vậy, Vựa Hải Sản vừa chia sẻ đến bạn bí quyết nấu món ghẹ cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn hãy thử công thức này để chiêu đãi bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt. Và để mua được loại ghẹ chất lượng, ngọt thịt thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn chi tiết và chọn mua hải sản này với mức giá hợp lý nhất. Chúng tôi luôn có các chính sách tốt nhất cho khách hàng và đặc biệt có dịch vụ giao hàng tận nơi để không làm phiền bạn đi lại nhiều trong mùa dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *