Hướng dẫn 3 cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Nghiên cứu cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm thơm ngon chuẩn cho chị em nội trợ chuẩn bị chiêu đãi người thân yêu trong gia đình. Hiện tại có nhiều công thức khác nhau để tùy chọn nấu. Trong bài viết này, Vựa Hải Sản sẽ hướng dẫn chi tiết để thực hiện.

Đầu cá hồi chiên nước mắm mặn ngọt

Món đầu cá hồi khi sơ chế và chiêm với nước mắm, tỏi, hành là cách nấu khá phổ biến. Nhiều người thích hương vị đậm đà thơm ngon và có chút mặn ngọt kết hợp. Cách này vừa dễ nấu vừa ăn cơm rất ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi 700-800 gr
  • Ớt tươi, tỏi, hành tím
  • Bột chiên giòn khô
  • Dầu ăn, nước mắm mặn, gia vị như bột nêm, mì chính, hạt tiêu
cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách sơ chế

Đầu cá hồi tươi khi mua về làm sạch đem đi rửa với nước. Sau đó đem giã gừng nát, trộn với một chút rượu trắng và cho cá vào bóp đầu ướp chừng 10 phút. Khi đầu cá đã thấm rồi thì đem rửa lại với nước và thấm khô với giấy.Các loại tỏi, hành, ớt đem băm nhuyễn ra cho vào tô lớn trộn với cá hồi để ướp trong vòng 5 phút. Tiếp cho phần bột chiên giòn vào trong tô xóc đều lên để bao toàn bộ. 

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Cách sơ chế cá hồi

Chiên đầu cá hồi với nước mắm

Bạn cho dầu vào trong chảo bắc lên bếp bật lên cho nóng rồi cho đầu cá đã bọc bột chiên vào. Thực hiện chiên với lửa vừa, đảo đều vàng 2 mặt cho tới khi đã giòn thì vớt ra ngoài để ráo dầu.Bỏ đường, tiêu, hạt nêm vào trong chén trộn lên rồi cho thêm nước mắm vào nguấy.  Bắc chảo sạch lên trên bếp cho dầu vào, phi hành tỏi thơm lên và cho phần nước hỗn hợp gia vị vừa làm vào để đảo thành sốt thơm ngon. Cho tới khi sôi thì cho đầu cá hồi đã chiên vào đảo đầu tay, cho tới khi sốt thấm đều, tùy ý thêm mì chính, hạt nêm cho vừa miệng thì tắt bếp bắc ra.Cho cá vào trong đĩa, dưới nước sốt đều lên trên mặt. Bạn có thể rắc thêm ít tiêu bắc và trang trí rau mùi, cà chua xung quanh để tăng thêm tính thẩm mỹ của đĩa cá mời gia đình.

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Chiên đầu cá hồi với nước mắm

Đầu cá hồi chiên nước mắm với hành tây

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm với hành tây được rất nhiều người yêu thích. Ăn với cơm nóng cực kỳ ngon và đậm đà khiến nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu chuẩn bị

  •  Đầu cá hồi làm sạch
  •  Hành tây, tỏi, hành lá
  • Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt, dầu hào, bột nêm, mì chính
cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Nguyên liệu chuẩn bị

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu cá hồi tươi cần tách ra làm sạch sẽ với nước, có thể ướp với rượu hoặc gừng cho đỡ mùi tanh, cắt khúc vừa ăn. Cho đầu vào trong tô lớn thêm chút muối, dầu ăn trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.Hành tây sử dụng khoảng 1 củ lột vỏ sạch rồi bổ dạng múi cau cho đẹp mắt, hành lá bỏ phần rễ và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ ngoài và băm nhỏ để làm gia vị cho món chiên nước mắm. 

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Sơ chế các nguyên liệu

Chiên giòn đầu cá hồi

Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu với lượng vừa đủ vào rồi chiên giòn cá đều cả 2 mặt. Hoặc cách khác bạn cho cá vào trong nồi chiên không dầu để khoảng 180 độ C trong 15 phút.

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Chiên giòn đầu cá hồi

Làm nước sốt cho món ăn

Bạn sẽ cho các nguyên liệu bao gồm nước mắm, đường, mì chính, dầu hào, tương ớt, hạt tiêu, nước lọc với lượng vừa đủ vào trong bát rồi trộn đều với nhau. Bạn được hỗn hợp làm sốt nấu siêu ngon.

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm chi tiết

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm đầu tiên bạn bắc chảo sạch lên trên bếp, cho dầu ăn vào trong bật lửa đun lên cho nóng. Sau đó bỏ tỏi đã băm vào phi thơm lên. Cho bơ thêm vào để chảy ra cho thơm thì đổ bát sốt đã trộn khi nãy vào sên với lửa nhỏ chừng 2-3 phút.Khi nước sền sền thì bạn cho hành tây vào trong, bỏ hành lá vào xào sơ chừng 2 phút. Cho tiếp đầu cá đã chiên chín vào đảo đều và lật 2 mặt cho thấm đều gia vị, đủ vị mặn ngọt cay siêu ngon. Khi chín bạn sẽ tắt bếp và bắc xuống cho vào trong đĩa để dùng cơm.

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm chi tiết

Cá hồi chiên nước mắm với gừng

Gừng là gia vị quen thuộc có tính ấm nên khi kết hợp trong cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm càng tăng thêm độ ngon. Cách nấu món này đơn giản, chỉ chừng 30 phút là hoàn thành.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi khoảng 600-700gr
  • Tỏi, ớt, hành, gừng
  • Bột chiên giòn khô
  • Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột nêm
cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Nguyên liệu chuẩn bị

Sơ chế đồ ăn và chiên giòn

Đầu cá hồi làm sạch và chặt miếng vừa ăn cho vào trong nồi ướp với gừng, rượu, hạt tiêu cho ngấm chừng 15 phút. Khi đã thấm thì bạn sẽ đem cá đi rửa và để cho ráo.Đầu cá cho vào chiếc tô rồi trộn với hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn để ướp chừng 5 phút. Sau đó, bạn cho bột chiên giòn vào lắc đều toàn bộ để thuận tiện khi chiên sẽ ăn ngon hơn.Bạn cho dầu ăn thật nóng trên bếp rồi cho đầu cá hồi vào trong chiên đều 2 mặt cho tới khi giòn vàng. Khi chín bạn sẽ gắp ra khay để đầu cá được ráo dầu ăn không bị quá ngấy.

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Sơ chế đồ ăn và chiên đầu cá

Chiên đầu cá hồi với nước mắm

Bạn chuẩn bị hỗn hợp nước mắm, nước lọt, đường, tiêu xay, gừng vào trong bát trộn lẫn. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp nấu cho tới khi dậy mùi sền sệt thì cho cá chiên giòn vào đảo cho đậm vị. Cuối cùng thì bắc ra để nguội, trang trí thêm rau mùi, cà chua thêm thẩm mỹ và thưởng thức.

cach-lam-dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam

Chiên đầu cá hồi với nước mắmTrên đây là các cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm mà Vựa Hải Sản gợi ý cho mọi người tham gia để nấu ăn. Mỗi cách sẽ khác nhau ở gia vị sẽ đem tới cảm nhận riêng, tùy bạn lựa chọn công thức yêu thích và vừa miệng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *