Cách nấu lẩu ghẹ kim chi siêu ngon

Hướng dẫn cách nấu lẩu ghẹ kim chi siêu ngon ngay tại nhà

Món lẩu ghẹ kim chi là một trong những món ăn thơm ngon bổ dưỡng được đông đảo mọi người yêu thích thưởng thức. Để nấu được món ăn cũng không phải là khó tuy nhiên bạn cần phải nắm được những bí quyết sau đây thì món lẩu ghẹ kim chi mới ngon đúng điệu được. 

Trong bài viết này, Vựa Hải Sản sẽ chia sẻ đến tất cả các bạn công thức nấu món lẩu ghẹ kim chi siêu ngon đơn giản dễ làm tại nhà. Hi vọng với công thức bí quyết này thì các bạn sẽ chế biến thành công món ăn đem đến cho bữa ăn trong gia đình thêm nhiều phong phú và dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách nấu lẩu ghẹ kim chi siêu ngon ngay tại nhà

Để có thể chế biến được món lẩu ghẹ kim chi này thì các bạn cần phải tuân thủ thực hiện theo các bước sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết

Hướng dẫn cách nấu lẩu ghẹ kim chi siêu ngon ngay tại nhà

Món lẩu ghẹ kim chi đúng điệu Hàn Quốc thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây để món lẩu được thơm ngon bổ dưỡng nhất. 

+ 1kg ghẹ tươi sống cùng 200g nấm kim châm

+ 500g nghêu còn nguyên vỏ cùng 500g bắp cải kim chi

+ 300g bắp bò cùng 300g bún gạo tươi

+ 2 miếng tàu hũ non cùng 1 ít rau tần ô

+ 1 củ cải trắng cùng 2 quả cà chua

+ Nước tương, hạt nêm, hành, muối, tiêu, đường, nước mắm.

Cách sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

Đầu tiên đối với ghẹ tươi sống thì các bạn cần làm sạch rồi chặt ghẹ làm thành bốn. Đối với nghêu thì bạn cũng cần rửa thật sạch rồi đem ngâm nước. Đối với thịt bắp bò thì bạn hãy cắt thành những lát mỏng. Tất cả những nguyên liệu sau khi sơ chế làm sạch thì bạn hãy xếp ra một cái đĩa. 

Đối với củ cải trắng thì bạn hãy đem cắt thành những thanh dài khoảng 5cmx2cm rồi đem nấu với 1,5l nước cho đến khi chín mềm. Đối với hành thì bận cắt xéo khoảng 1cm, rau tần ô thì lặt cọng dài tầm 10cm, bỏ xơ. Đối với đậu hũ non thì bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn rồi đem trụng sơ qua nước sôi. Còn đối với nấm kim châm thì bạn tách sợi, cắt bỏ gốc. Cà chua thì bạn cắt thành múi, bún gạo thì đem trụng sơ qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh. 

Cách chế biến lẩu ghẹ kim chi

Để có thể nấu được lẩu ghẹ kim chi thì đầu tiên bạn cần nấu nước lẩu trước. Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn và bật bếp. Đến khi dầu sôi thì cho khoảng 15gr tỏi, 5gr hành tím, 115gr sả, rồi phi đều cho thơm. Tiếp theo cho cà chua vào để xào cho nhuyễn. Khi bạn thấy cà chua đã nhuyễn thì hãy cho 2l nước vào rồi nêm gia vị cho vừa miệng. 

Khi nước sôi thì bạn hãy cho kim chi đã chuẩn bị trước đó vào rồi khuấy đều, nhớ vặn lửa nhỏ lại nhé. Vậy là đã chuẩn bị xong nước lẩu rồi đúng không nào. Bạn có thể chuyển nồi nước lẩu sang bếp gas mini hoặc bếp cồn, bếp điện để chuẩn bị thưởng thức được rồi. 

Bạn có thể cho ghẹ tươi đã cắt thành bốn vào nồi nước lẩu, chờ ghẹ chuyển thành màu cam là có thể thưởng thức được ngay. Ghẹ sẽ làm cho nước lẩu của bạn ngọt hơn, đậm đà hơn. Cho thêm nghêu, thịt bò, đậu hũ, nấm vào nữa là nồi lẩu sẵn sàng phục vụ ngay. Món lẩu ghẹ kim chi này mà ăn kèm với củ cải với bún gạo là ngon hết sẩy nhé. 

Hướng dẫn cách làm lẩu ghẹ chua cay ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm lẩu ghẹ chua cay ngon tuyệt

Nếu như bạn là người thích hương vị chua cay thì bạn có thể chọn làm món lẩu ghẹ chua cay. Đây là cách làm lẩu ghẹ chua cay mà vuahaisan.vn muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn có thêm chọn lựa chế biến bên cạnh món lẩu ghẹ kim chi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây: 4 cây sả, 5 lá chanh, 3 con ghẹ tươi sống, 2 trái chanh, 1 gói gia vị lẩu thái, 1 trái cà chua, rau muống, ớt hiểm, rau nhút, bắp chuối bào.

Bước 1: 3 con ghẹ bạn làm sạch và tách bỏ yếm ra, đập dập 4 cây sả rồi đem cắt thành những khúc ngắn tầm khoảng 70cm. Sau đó đem xào chung với hành tím rồi bỏ cà chua băm nhuyễn vào để cho nước lẩu có màu đẹp hơn. 

Bước 2: Cho vào nồi thêm 2l nước và nêm thêm gia vị bao gồm: nước mắm, hạt nêm, gói gia vị lẩu thái, bột ngọt, cốt chanh, đường, ớt hiểm. Nếu như bạn muốn ăn cay hơn nữa thì những trái ớt hiểm bạn cần đập dập trước khi cho vào. 

Bước 3: Khi nước lẩu đã sôi thì bạn hãy cho ghẹ vào và chờ cho đến khi ghẹ chuyển thành màu cam là đã chín. Nếm lại nước lẩu và nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đậm đà hơn. Lẩu kim chi chua cay này thì ăn kèm với rau bắp chuối bào, bún tươi, rau muống, rau nhút là ngon hết chỗ chê. 

Những lưu ý quan trọng khi nấu lẩu ghẹ kim chi

Những lưu ý quan trọng khi nấu lẩu ghẹ kim chi

Khi bạn nấu lẩu ghẹ kim chi thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để món ăn của bạn thêm trọn vị và ngon hơn nhé.

+ Đậu hũ non sau khi bạn cắt thành hình vuông thì hãy đem trộn sơ qua nước sôi để đậu hũ non được dai hơn và ngon hơn.

+ Trước khi cho tỏi, sả, hành vào nồi lẩu thì bạn hãy phi thơm trước. Hãy cho thêm dứa vào nước lẩu để nước lẩu có thêm vị ngọt và làm dịu được vị chua, nước lẩu sẽ thanh hơn và đậm vị hơn. 

+ Ghẹ nên ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc là mù tạt thì sẽ ngon hơn. Đây là 2 loại nước chấm các bạn nên chuẩn bị khi ăn lẩu ghẹ kim chi.

+ Trong thời gian bạn muốn bỏ nấm kim chi vào nồi lẩu thì bạn phải đảm bảo là nước lẩu đã được đun sôi khoảng 10 phút. Vì đó chính xác là thời gian nấm kim chi được chín toàn bộ và an toàn cho sức khỏe. Vì theo nghiên cứu thì trong nấm kim chi vẫn có một số tạp chất không tốt cho hệ tiêu hóa nếu như bạn dùng nấm chưa chín. 

Trên là những chia sẻ hướng dẫn cách chế biến lẩu ghẹ kim chi tại nhà siêu dễ làm của vuahaisan.vn chúng tôi. Để có thể thưởng thức được những con ghẹ tươi sống chất lượng chắc thịt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được mua ghẹ tươi ngon với giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *