Nấu miến xào ghẹ thơm ngon, đậm đà “ ăn đứt” nhà hàng

Xào ghẹ với miến

Bất kỳ ai cũng khó có thể cưỡng lại vị đậm đà của những sợi miến giòn dai, đậm đà hòa cùng những miếng thịt ghẹ tươi ngon. Chính vì vậy, nhiều bà nội trợ đã không ngần ngại chọn món miến xào ghẹ cho bữa ăn của gia đình mình. Hãy cùng Vựa Hải Sản cập nhật thêm những bí mật sau đây để có món ngon chuẩn vị nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào ghẹ

Để chế biến món miến xào ghẹ cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào ghẹ

  • 1kg ghẹ
  • 200gr thịt bò
  • 100gr giá
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 200gr rau cải thìa
  • 50gr nấm mèo
  • 200gr miến dong
  • Tỏi, hành tím, hành lá, sả
  • Coca, bột bắp, dầu hào, dầu ăn, nước tương
  • Các loại gia vị cần dùng như: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt

Kinh nghiệm chọn mua nguyên liệu ngon cho món miến xào ghẹ

Trước khi tiến hành làm món miến xào ghẹ, bạn nên cập nhật thêm một số kinh nghiệm chọn nguyên liệu tươi ngon sau đây để có được món ngon hấp dẫn

Kinh nghiệm chọn mua nguyên liệu ngon cho món miến xào ghẹ

Cách lựa chọn ghẹ tươi ngon

Bạn hãy chú ý vào thời điểm mua ghẹ, bạn nên mua ghẹ vào lúc đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch vì thời điểm này ghẹ sẽ có phần thịt chắc và béo hơn so với thời điểm khác.

Bạn không nên chọn những con ghẹ có kích thước quá to hay quá nhỏ vì những con này sẽ có thịt vừa chắc vừa ngon ngọt. Ngoài ra, bạn còn phải chú ý đến phần yếm ghẹ. Nếu phần yếm ghẹ vừa khít với thân ghẹ thì ghẹ này là ghẹ chưa sinh sản, chắc thịt.

Tốt nhất là bạn nên mua ghẹ xanh vì loại ghẹ này được đánh giá cao về chất lượng. Loại ghẹ này có phần thịt rất chắc, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng vì thế mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn.

Cách chọn thịt bò

Để có thể làm miến ghẹ thơm ngon thì thịt bò cũng là yếu tố quan trọng. Vì thế nếu bạn chọn miếng thịt bò đỏ tươi, phần mở vàng, mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt tươi thường có độ đàn hồi tốt.

Cách chọn mua giá tươi và nấm tươi ngon

Miến xào ghẹ sẽ ngon ngọt hơn nếu phần giá nấu cùng tươi ngon. Bạn nên chọn phần giá có rễ dài với hạt đầu còn ở ngay trên đầu, phần cọng giá no tròn cùng màu trắng trong vô cùng đẹp.

Ngoài ra, miến xào ghẹ nguyên con sẽ ngon hơn nếu bạn chọn được phần nấm đông cô khô chất lượng. Nấm đông cô ngon thường không bị đứt gãy, màu của mũ nấm thường sáng như nấm tươi và không có dấu hiệu nấm mốc bên ngoài.

Đối với nấm mèo, bạn nên chọn loại nấm có tai to, gốc không có nhiều nầm vì như thế sẽ giòn ngon hơn. Nấm mèo ngon sẽ có phần trên màu hổ phách và mặt dưới thường có màu cà phê sữa. Không nên chọn nấm mèo quá đen vì loại này khi ngâm nước để nấu thì sẽ bị nhũn đi và không còn giòn ngon.

Cách chọn miến ngon, an toàn

Miến ngon và an toàn là miến được gói cẩn thận trong bao bì của các thương hiệu nổi tiếng. Loại miếng này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc và đặc biệt biết được thời hạn sử dụng của nó. Bạn không nên chọn miến bị gãy vụn nhiều và có máu sắc bất thường.

Cách chế biến Ghẹ xào miến

Sau khi đã chọn được các nguyên liệu tươi ngon thì bạn hãy tiến hành cách làm miến xào ghẹ theo các bước sau đây

Cách chế biến Ghẹ xào miến

Sơ chế ghẹ

Sau khi mua ghẹ sống về, bạn nên để nguyên con rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó cho vào nồi với 3 nhánh sả đập dập cắt khúc dưới đáy rồi sắp phần ghẹ đã chuẩn bị lên trên.

Tiếp đến, bạn cho 330ml coca vào nồi ghẹ rồi cho lên bếp rồi bật lửa khoảng 15 phút cho ghẹ chín. Sau khi ghẹ chín thì tách mai ghẹ rồi chia làm 2 phần, 1 phần bóc lấy thịt còn phần còn lại thì bẻ đôi.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn tiến hành ng nấm mèo và nấm đông cô bằng nước sôi khoảng 30 phút để nấm nở. Sau khi nấm nở, bạn vớt ra ngoài, cắt chân và cắt thành từng sợi nhỏ.

Cài thìa bỏ gốc, rửa sạch với nước muối. Tiếp đó, bạn trụng sơ phần rau với nước sôi và vớt ra ngoài để ráo.

Ngâm miến trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt thì bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi thái thanh sợi. Tỏi và hình tím bóc vỏ rồi đập dập một ít, một ít đem băm nhỏ.

Hành lá đem bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng phần bằng múi cau. Phần giá sẽ rửa với nước sạch rồ cho ra rổ để ráo.

Phần thịt bò rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt bò vào tô rồi ướp với một ít dầu hào.

Cho 3 muỗng bột bắp vào chén cùng với 200ml nước rồi hòa tan

Xào phần nguyên liệu ăn kèm

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu cần dùng, bạn tiến hành xào các nguyên liệu ăn kèm. Bạn cho chảo lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm cùng hành tím băm rồi cho thịt bò đã chuẩn bị ở trên vào đảo đều. Khi thịt vừa chín tới thì vớt ra đĩa.

Tiếp theo cho phần nấm đông cô, nấm mèo và cà rốt vào chảo xào khoảng 2 phút. Sau đó, nêm nếm cùng 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương và phần nước bột bắp đã hòa tan. Cuối cùng cho phần cải thìa đã sơ chế trên đây đào đều, nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Xào ghẹ với miến

Khâu tiếp theo để làm món miến xào ghẹ là bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi cùng tỏi băm. Khi tỏi có mùi thơm thì cho phần ghẹ đã chuẩn bị vào cùng với hành tây và một ít dần hào xào chung.

Xào ghẹ với miến

Sau đó, cho phần miến đã chuẩn bị vào cùng xào rồi nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường cùng 1 muỗng nước tương. Cuối cùng cho giá vào xào khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại.

Khi miến xào ghẹ đã chín, bạn cho phần rau, nấm cùng thịt bò và hành lá vào trộn đều cùng một ít tiêu xay nữa là đã hoàn thành. Bạn chỉ cần cho ra đĩa trình bày đẹp mắt cùng gia đình và thưởng thức nhé!

Miến xào ghẹ hay ghẹ xào miến hành tây chính là món ăn ngon lấy được lòng của nhiều người vậy nên còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay món ngon này để cùng gia đình thưởng thức? Và để chọn được ghẹ tươi ngon, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Vựa Hải Sản để được hỗ trợ chọn mua và nhận hàng tận nơi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *