2 Công Thức Chế Biến Răng Mực Xào Bơ Tỏi Siêu Ngon 

răng mực xào bơ tỏi

Nếu bạn nghĩ răng mực không ăn được và bỏ đi thì quả thật là phí phạm, một món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ chính thứ mà bạn nghĩ là không ăn được đấy. Dưới đây vuahaisan.vn sẽ chỉ bạn 2 công thức chế biến răng mực xào bơ tỏi siêu ngon nhé! 

Răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ

Tham khảo giá sản phẩm tại Vuahaisan.vn

210.000 /kg

Răng mực xào bơ tỏi là một trong  những món ăn có thể nói là vô cùng ngon và hấp dẫn, chính vị dai dai, giòn giòn, cùng thơm ngọt của bơ sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Nếu hôm nay bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình thì đây là món ăn được đánh giá rất cao.

Nếu bạn muốn ăn bánh mì nhưng không muốn chấm sữa hay đã chán ngán với pate thì răng mực xào bơ tỏi là lựa chọn không tồi, ăn kèm với bánh mì chắc chắn bạn sẽ không thể dừng lại được chỉ muốn ăn mãi mà thôi.

Nguyên liệu

nguyên liệu làm răng mực xào bơ tỏi
nguyên liệu làm răng mực xào bơ tỏi

Răng mực: 400g

Tỏi: 1 củ to

Tóp mỡ: ½ chén cơm

Bơ: 50g

Hành lá. hành tím

Gừng: 1 củ

Rượu: 50ml

Mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào.

Công thức làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ

Răng mực sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm răng mực với rượu và gừng băm nhỏ 15 phút để khử bớt mùi tanh của răng mực.

Chuẩn bị một nồi nước sôi trần qua răng mực khoảng 30s sau đó vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh để răng mực giòn hơn.

Vớt răng mực ra để ráo nước, sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mắm, ½ thìa cafe tiêu. 1 thìa dầu hào, tỏi băm, đảo đều để răng mực ngấm gia vị, ướp 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh,

sơ chế và ướp răng mực xào bơ tỏi
sơ chế và ướp răng mực xào bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu khác:

Chế biến tóp mỡ:  Nên chọn miếng mỡ có dính một chút thịt nạc như vậy sẽ làm miếng tóp mỡ ngon hơn và không bị quá ngấy. Sau khi mua mỡ về rửa sạch thái thành mỡ thành những miếng nhỏ hình ô vuông. Thắng mỡ để mỡ chảy ra hết, cho lửa nhỏ tránh làm khét mỡ, thêm một củ hành khô đập dập vào chảo sẽ làm mỡ thơm hơn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo đun chảy bơ, đợi sau khi bơ tan chảy hoàn toàn bạn cho hết phần tỏi băm vào phi thơm tỏi, tiếp đó cho răng mực vào đảo, chỉnh lửa lên mức cao nhất đảo đến khi răng mực săn lại, cho tiếp tóp mỡ vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Thành phẩm

răng mực xào bơ tỏi thơm ngon
răng mực xào bơ tỏi thơm ngon

Trình bày phần răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu để món ăn thơm ngon hơn. Ăn kèm với bánh mì lúc nóng. không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng thích mê món này nha các bạn! Răng mực giòn sần sật, béo ngậy của bơ và tóp mỡ, thơm nồng của tỏi, chắc chắn sẽ hết ngay trong vòng 1 nốt nhạc.

Răng mực xào bơ tỏi sốt cay

Nếu là tín đồ của ăn cay thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món răng mực xào bơ tỏi cay này được, công thức chế biến như thế nào? cùng tìm hiểu phía dưới nhé!

Nguyên liệu

nguyên liệu làm răng mực xào bơ tỏi sốt cay
nguyên liệu làm răng mực xào bơ tỏi sốt cay

Răng mực: 500g

Tỏi: 1 củ

Ớt hiểm: 2 quả

Bơ: 50g

Hành lá. hành tím

Gừng: 1 củ

Rượu: 50ml

Mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào, sa tế

Công thức làm răng mực xào bơ tỏi sốt cay

Răng mực mua về rửa sạch để ráo nước, sử dụng 50ml rượu trắng, gừng đập dập cho răng mực vào ngâm 15 phút để khử bớt mùi tanh.

Chuẩn bị một nồi nước sôi trần qua răng mực khoảng 30s thì vớt ra thả vào bát nước lạnh để răng mực giòn hơn.

Vớt răng mực ra rổ để ráo nước, ướp răng mực với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mắm, ½ thìa cafe tiêu. 1 thìa dầu hào, 1 thìa, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút.

sơ chế răng mực và ướp răng mực xào bơ tỏi sốt cay
sơ chế răng mực và ướp răng mực xào bơ tỏi sốt cay

Sơ chế nguyên liệu khác

Cho 2 thìa canh đường, 2 quả ớt hiểm, tỏi băm vào cối, giã nhuyễn, cho thêm 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh sa tế vào hỗn hợp, đảo đều.

Cách làm răng mực xào bơ tỏi sốt cay

Bắc chảo lên bếp, sau khi chảo khô thì cho 50g bơ vào đun chảy, đợi đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho hỗn hợp nước sốt vào, đun đến khi hỗn hợp còn sền sệt thì cho răng mực vào đảo đều, đợi răng mực săn lại là được. 

Thành phẩm

răng mực xào bơ tỏi sốt cay
răng mực xào bơ tỏi sốt cay

Để sốt món ăn ra một chiếc đĩa sâu lòng, tránh làm tràn nước sốt cay, thêm một chút rau thơm lên bề mặt trang trí món ăn bắt mắt hơn, đừng quên rắc một chút hạt tiêu lên món ăn để dậy mùi hơn nhé! Nhìn tổng thể thì răng mực xào bơ tỏi cay có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, răng mực giòn sần sật, cay nồng của ớt và sa tế, thơm béo vị bơ. Răng mực xào bơ tỏi cay dùng ngay khi còn nóng ăn kèm với bánh mì. 

Lưu ý khi làm món răng mực xào bơ tỏi

Đối với món răng mực xào bơ tỏi thì cần lưu ý những vấn đề sau.

  • Trần qua răng mực khoảng 30s rồi trụng lại với nước lạnh sẽ giúp răng mực giòn hơn.
  • Mua được răng mực ngon thì món ăn cũng sẽ thơm ngon hơn
  • Lựa chọn một đơn vị bán hàng uy tín để mua răng mực, thông thường răng mực chỉ có loại đông lạnh nên khi lựa chọn răng mực hãy chọn những địa chỉ uy tín, chú ý phần tem mác ngày tháng và hạn sử dụng.
  • Nếu không ăn được cay mà muốn món ăn có màu đỏ đẹp mắt thì có thể sử dụng ớt sừng, tương cà chua để thay thế ớt hiểm và sa tế.

Trên đây là 2 công thức răng mực xào bơ tỏi siêu ngon mà bạn có thể tham khảo để thay đổi món ăn cho gia đình mình, đừng bỏ qua món ăn này nhé! chúc bạn thành công với 2 công thức trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.