Chế biến tôm nướng sa tế thơm ngon tại nhà

Tôm nướng sa tế đơn giản tại nhà

Lâu lâu đổi bữa với món tôm nướng sa tế khiến ai cũng tấm tắc khen ngon. Công đoạn chuẩn bị lại đơn giản, do đó món ngon này xứng đáng xuất hiện trong các bữa tiệc họp tụ gia đình, bạn bè. Sau đây Vựa Hải Sản sẽ chia sẻ bí quyết làm tôm nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn.

Tôm nướng sa tế đơn giản tại nhà

Cách ướp tôm nướng sa tế ngon, đậm vị

Thực chất cách làm tôm nướng sa tế vô cùng đơn giản, nhưng để tôm được ướp đậm đà, vừa ăn thì không phải ai cũng làm được. Cách ướp tôm nướng làm sao để ngon, bắt vị phụ thuộc chủ yếu vào gia vị. Tuy nhiên, việc chọn lựa và sơ chế nguyên liệu cũng đóng vai trò quan trọng.

Ướp tôm nướng như thế nào để thấm đều gia vị

Sau khi đã xong xuôi khẩu chuẩn bị nguyên liệu, bạn pha sốt ướp theo công thức như sau:

  • Sả ớt băm nhuyễn
  • 2 thìa sa tế tôm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường

Tiếp đó bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị, có thể thêm một chút muối để hỗn hợp đậm đà hơn. Ngoài ra, Vựa Hải Sản khuyên bạn nên chọn sa tế tôm. Do loại sa tế này có độ cay vừa phải và mùi thơm hấp dẫn. Sau đó bạn tùy ý gia giảm hương vị theo mong muốn.

Công thức trên phù hợp cho nửa ký tôm. Tùy vào số lượng bạn mua mà điều chỉnh sao cho phù hợp nhé. Ngoài ra ướp sa tế bạn cho càng nhiều sả ớt càng tốt. Như thế tôm không chỉ thấm đẫm gia vị mà còn mang mùi hương vô cùng hấp dẫn. Các nguyên liệu đó cũng giúp khử mùi tanh của món ăn.

Lưu ý, để có món tôm nướng sa tế thơm ngon, bạn nên hạn chế cho quá nhiều gia vị để ướp tôm. Vì bản thân tôm đã có độ ngọt mặn nhất định, do đó để món ăn giữ được nguyên vị ngon. Để tôm thấm đẫm nước sốt, bạn ướp trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút rồi đem đi nướng.

Mẹo làm tôm nướng sa tế thơm ngon, giòn ngọt

Nếu không biết cách làm, món tôm nướng sa tế của bạn sẽ rất dễ bị khô, dai. Dưới đây là vài mẹo nhỏ trong khi nướng tôm bạn nên để ý:

Cách chọn tôm ngon

Nướng tôm đều tay không phải là yếu tố chủ chốt quyết định món ngon mà khâu chuẩn bị nguyên liệu mới quan trọng nhất. Bạn nên chọn mua những con tôm còn sống, vỏ bóng, phần tôm bên trong chắc, ngọt thịt. 

Tôm bạn có thể sử dụng nhiều loại như tôm sú, tôm mũ ni, tôm càng xanh, tôm hùm…Và hơn hết là chuẩn bị một chén nước chấm đặc sánh thơm ngon. 

Lưu ý khi ướp tôm

Trước khi ướp với sa tế, bạn cần làm sạch tôm. Tuy nhiên, khi làm món tôm nướng bạn không nên lột vỏ. Lớp vỏ áo bên ngoài tôm sẽ giúp giữ độ ngọt tự nhiên. Hơn hết khi làm các món nướng không thể nào tránh khỏi việc bị cháy cạnh. Lúc đó vỏ tôm có thể cháy đen nhưng lớp thịt săn chắc bên trong vẫn thơm ngon.

Lưu ý khi nướng tôm với sa tế

Nước ướp đậm đà cũng góp phần không nhỏ làm nên thành công cho các món nướng, đặc biệt là tôm nướng.

Mẹo nướng tôm ngon ngọt

Nướng tôm cho vừa chín tới để giữ được độ ngọt tự nhiên và không bị khô. Lúc nướng bạn chú ý trở mặt liên tục và canh lửa nhỏ (nếu sử dụng bếp than). 

Thông thường các món nướng trên bếp than sẽ ngon hơn. Do có sự kết hợp giữa mùi than nồng với hương vị mặn ngọt vừa phải của nguyên liệu. Điều tuyệt vời nhất là vào những ngày mưa, cả gia đình quay quần bên lò bếp nhỏ cùng thưởng thức món ngon. Bên cạnh đó, nếu không có bếp than nướng bạn có thể thay thế bằng bếp điện, nồi chiên không dầu, hương vị món ăn sẽ chẳng thay đổi. 

Tôm nướng trực tiếp trên bếp rất dễ bị cháy. Do đó trong suốt quá trình nướng bạn phải canh chừng bếp và lật mặt tôm liên tục. Tránh để tình trạng tôm chín một nửa hoặc bên ngoài bị cháy đen mà bên trong chưa chín.

Hơn nữa, để hạn chế việc vỏ tôm bị cháy, khi nướng với nước sốt sa tế, bạn nên gạt bỏ sả, ớt. Nguyên liệu gia vị dùng để ướp thực phẩm làm dậy mùi thơm, vì thế bạn từng tiếc mà giữ lại nướng chung nhé. Chính những nguyên liệu sẽ làm món ăn dễ bị cháy hơn trong lúc nướng.

Bí quyết nướng tôm ngon, ngọt
Bí quyết để nướng tôm sa tế thơm ngon, không bị cháy là sử dụng giấy bạc. Công đoạn chuẩn bị và chờ đợi sẽ hơi lâu nhưng thành phẩm sẽ vô cùng xứng đáng với những chiếc bụng đói đang chực chờ.

Hải sản mà ăn với muối tiêu xanh vẫn là tuyệt nhất. Mặc dù bên ngoài tôm đã áo một lớp sa tế cay nồng, đậm đà nhưng để tăng hương vị không thể nào thiếu nước chấm.

Nên mua tôm ở đâu cho tươi ngon?

Tôm là loại hải sản đang được bày bán phổ biến do đó bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Nhưng không phải nơi đâu cũng bán tôm chất lượng. 

Mua tôm ở đâu tươi ngon

Tôm tươi ngon là tôm chắc thịt, khi chế biến không bị ra nước nhiều và giữ nguyên hương vị thơm ngọt tự nhiên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tôm mà lại lo ngại dịch bệnh đang diễn biến phức, đừng quá lo lắng vì đã có Vựa Hải Sản

Tại đây các mặt hàng đảm bảo độ tươi ngon và được bày bán trong ngày. Do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn lựa sản phẩm tại Vựa Hải Sản.

Với cách làm tôm nướng sa tế đơn giản, dễ thực hiện như trên bạn đã có thể chế biến ngay món ngon tại nhà. Và đừng quên ghé Vựa Hải Sản để tìm mua những nguyên liệu chất lượng bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.