Mô tả
Mục đề
Cua lông Hong Kong là hải sản thượng hạng có giá cả lên đến triệu đồng. Loài cua này mang đến giá trị kinh tế cao đồng nghĩa với chất lượng dinh dưỡng cũng như hương vị cua cực kỳ chất lượng. Tìm hiểu ngay về giá của loài cua này cùng Vựa Hải Sản nhé!
Đôi nét về cua lông Hồng Kông
Cua lông Hong Kong là đặc sản của Thượng Hải được đánh giá là loài cua ngon và đắt nhất thế giới. Cua lông Thượng Hải có kích thước không quá to, mai cua có màu xanh đậm và phủ một lớp lông màu nâu ở cặp càng. Loài cua này sống rất khỏe, chúng có thể sống từ 3 – 5 ngày ở ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 18 độ C.
Thịt cua lông có vị ngọt đậm đà và cặp càng nhiều thịt, đặc biệt phải nói đến phần gạch béo ngậy cực hấp dẫn. Gạch của cua lông Hong Kong có màu vàng ươm óng ánh, khác hẳn với cua gạch đỏ của Việt Nam. Những ai nếm phải gạch của loài cua này cũng đều không thể quên được hương vị này.
Giá trị dinh dưỡng của cua lông Hồng Kông
Cua lông có giá trị kinh tế cao không chỉ vì đây là loài hải sản quý hiếm mà còn vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang đến. Cua lông Hong Kong khi hấp rượu Hoa Điều còn là bài thuốc có tác dụng giúp người ăn lưu thông khí huyết, điều hòa và giảm mệt mỏi, căng thẳng.
Cua lông Hong Kong có các thành phần dinh dưỡng cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người như protein, vitamin, magie giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra lượng lớn axit béo omega 3 có trong gạch cua giúp phát triển não bộ, giảm cholesterol và ngăn ngừa đột quỵ ở người cao tuổi.
Món ngon từ cua lông Hồng Kông
Cua lông Thượng Hải hấp
Các món hấp là những món đơn giản dễ chế biến và dễ dùng. Cua lông Thượng Hải cũng không ngoại lệ, cua khi hấp lên vẫn được giữ nguyên vị thịt tự nhiên nhất từ loài cua này. Thịt cua chắc nịch cùng gạch cua béo ngậy thơm lừng được ăn cùng muối tiêu chanh hoặc ăn cùng với loại sốt riêng được pha chế từ giấm đường và gừng.
Đậu hủ cua lông Hồng Kông
Đậu hủ cua lông hồng kong cũng là một món ăn rất được người thượng hải ưa chuộng bởi phần gạch cua béo ngọt. Đậu hủ mềm nóng hoà quyện với gạch cua bùi bùi béo ngọt và thịt cua mềm dai, trời lạnh mà ăn một bát đậu hủ cua lông nóng thì còn gì bằng.
Mì cua lông Hồng Kông
Cua lông Hồng kong là nguyên liệu chính làm nên món ăn này, nước hầm được nấu từ vỏ cua và thịt cua mang đến hương vị ngọt đậm đà. Càng không thể bỏ qua gạch cua bởi đây cũng là phần gây điểm nhấn cho món mì cua bởi vị béo béo ngọt bùi cực kích thích vị giác của bạn.
Xiao Long Bao nhân cua
Xiao Long Bao nhân cua lông là bánh bao nhỏ giống như màn thầu bên trong là nhân cua. Vỏ bánh mềm dai hoà với nước súp nóng hỏi cực hấp dẫn, bánh bao nhân cua lông hồng kong ăn cùng với nước tương gừng cắt sợi sẽ càng ngon hơn.
Giá cua lông Hồng Kông nhập khẩu
Cua lông Hong Kong là hải sản thượng hạng đặc biệt thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, cũng vì thế mà giá cả của loài này cũng đặc biệt cao. Một kg cua lông hông kong sẽ có giá dao động từ 850.000 – 1.500.000 VNĐ tùy vào kích cỡ, số lượng và mùa sinh sản.
Mua cua lông Hồng Kông nhập khẩu chính ngạch tại Vựa Hải Sản
Bạn có thể mua cua lông hông kong tươi sống, khỏe mạnh cực chất lượng được nhập trực tiếp qua thương lái đường thủy tại website Vựa Hải Sản. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại 0921.97.79.97 hoặc đến cửa hàng tại địa chỉ 1127 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức để tự tay chọn sản phẩm.
Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về loài cua lông hong kong thượng hạng này, hy vọng sẽ giúp bạn biết được thời điểm cũng như giá trị dinh dưỡng của loài cua này. Hãy chọn Vựa Hải Sản để làm nơi mang đến những hải sản tươi ngon nhất dành cho bữa ăn của bạn nhé!
Đánh giá Cua lông Hong Kong
Chưa có đánh giá nào.
Hỏi đáp về sản phẩm
Chưa có bình luận nào