Cách làm cá hồi áp chảo – 5 công thức siêu dễ

Cách làm cá hồi áp chảo

Cách làm cá hồi áp chảo vô cùng đơn giản, có thể áp dụng các nguyên liệu, gia vị khác nhau, cho ra hương vị khác nhau. Cá hồi áp chảo với bề mặt vàng ươm, xém cạnh, bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm, mọng nước. Cùng Vựa Hải Sản vào bếp cùng các món cá hồi áp chảo siêu đơn giản ngon miệng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt mật ong chanh

Một món ăn từ cá hồi siêu dễ làm, được các bé yêu thích chính là cá hồi sốt mật ong chanh. Vị chua ngọt từ mật ong chanh vàng kết hợp với bị béo ngậy từ bơ, ẩm mọng từ thịt cá mang đến hương vị thơm ngon, bắt miệng. Món ăn này cũng cung cấp các dưỡng chất vàng từ cá hồi như: Omega 3-6-9, protein, các axit amin, khoáng chất cho cơ thể. 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt mật ong chanh
Cách làm cá hồi áp chảo sốt mật ong chanh
  • Nguyên liệu: Cá hồi phi lê, mật ong, bơ lạt, chanh vàng, gia vị, dầu ăn
  • Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch và khử mùi tanh của cá hồi bằng nước chanh pha loãng, rượu nấu ăn hoặc gừng tươi. 
  • Cách chế biến: 
    • Ướp cá hồi với muối tiêu khoảng 5-10 phút. 
    • Áp chảo cá mỗi mặt khoảng 5 phút để các mặt xém vàng, thịt cá săn lại. 
    • Đun nóng bơ lạt, cho thêm mật ong, muối, nước tương, đun trên lửa nhỏ, sau đó cho thêm nước cốt chanh vàng là được. 
    • Cho cá ra đĩa rưới nước sốt lên, trang trí thêm vài lát chanh vàng. 
  • Thưởng thức món ăn: Món ăn này phù hợp ăn với cơm, bánh mì hoặc là món ăn kiêng không kèm tinh bột đều được. Ăn ngay khi còn nóng để giữ hương vị, tránh cá bị tanh. 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu xanh

Một cách làm cá hồi áp chảo siêu dính nữa cho các nàng chính là cá hồi sốt tiêu xanh. Món này vô cùng đưa cơm, hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình. Vị ngọt mềm của cá hồi, kết hợp cùng vị cay nồng từ tiêu xanh mang đến bữa tiệc gia vị trọn vẹn. 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu xanh
Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu xanh
  • Nguyên liệu: Cá hồi phi lê, tiêu xanh, hạt nêm, dầu ăn, bơ lạt, nấm đông cô, bột năng, hành tím, hành tây, gia vị. 
  • Sơ chế nguyên liệu: Cá hồi phi lê rửa sạch, khử mùi tanh bằng rượu trắng, nước chanh pha loãng, thấm khô nước. Hành tím băm nhuyễn, hành tây bổ cau, nấm thái lát, tiêu xanh đập dập. 
  • Cách chế biến: 
    • Áp chảo cá trên chảo dầu 5 phút mỗi mặt. 
    • Nấu sốt tiêu xanh: Đun nóng bơ lạt, cho hành tím vào phi vàng, cho tiêu xanh vào. Cho nấm, hành tây vào đảo sơ, thêm gia vị muối-đường-mì chính. Cho thêm khoảng nửa bát con nước, nấu lửa vừa, thêm bột năng cho nước sốt sánh mịn. 
  • Thưởng thức: Rưới nước sốt lên cá đã áp chảo. Món ăn này phù hợp ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Các nàng đang tìm món tây cho tiệc cuối tuần thì không nên bỏ qua cá hồi áp sốt bơ tỏi. Món ăn này vô cùng dễ làm, hương vị béo ngậy, mùi thơm hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình cũng như thực khách. 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
  • Nguyên liệu: Cá hồi, tỏi băm, bơ lạt, lá hương thảo, rau ngò, gia vị. 
  • Sơ chế nguyên liệu: Cá hồi phi lê, rửa sạch, khử mùi tanh với rượu trắng hoặc nước chanh pha loãng, sau đó thấm khô. Tỏi băm nhuyễn, lá hương thảo, rau thơm rửa sạch để ráo nước. 
  • Cách chế biến: 
    • Cá hồi áp ảo trên lửa vừa mỗi mặt tầm 5 phút.
    • Làm sốt bơ tỏi: Đun chảy bơ lạt, cho tỏi băm vào phi vàng, cho lá hương thảo vào, thêm muối, tiêu, nước cốt chanh vào vào. Thái nhỏ rau ngò, thêm vào nước sốt. 
  • Thưởng thức: Rưới nước sốt lên cá hồi đá áp chảo. Món này phù hợp ăn kèm bánh mì nướng giòn hơn là cơm trắng truyền thống.

XEM THÊM: Cá hồi sốt cà chua – Cách làm siêu nhanh chỉ 10 phút

Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây

Cá hồi áp chảo sốt chanh dây không chỉ ngon miệng, dễ làm mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây cũng là món ngon giúp các nàng đổi gió cho thực đơn hàng tuần. 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây
Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây
  • Nguyên liệu: Cá hồi, chanh leo, gia vị, bơ lạt, mật ong
  • Sơ chế nguyên liệu: Cá hồi phi lê, rửa sạch, khử mùi tanh bằng nước chanh pha loãng hoặc rượu nấu ăn. Chanh leo cắt đôi, lấy phần thịt, bỏ vỏ. 
  • Cách chế biến: 
    • Đun nóng bơ lạt, cho cá hồi vào áp chảo trên lửa vừa, mỗi mặt 5-6 phút. Dùng phần dầu thừa khi chiên cá để nấu nước sốt. 
    • Cho mật ong vào nước cốt chanh leo, thêm nước bột ngô vào. Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ, thêm gia vị vào đến khi nước sốt sánh lại. 
    • Rưới nước sốt chanh leo lên cá hồi đã áp chảo
  • Thưởng thức: Món ăn này có thể không hoặc ăn kèm bánh mì, cơm trắng, khoai tây nghiền. 

Lời kết: 

Vựa Hải Sản vừa chia sẻ một số cách làm cá hồi áp chảo siêu đơn giản, ngon miệng đến các bạn. Hệ thống của chúng tôi hiện đang cung cấp hải sản tại Tp HCM theo hình thức giao hàng tận nhà, nhanh chóng. Giao hàng nhanh chóng trong vòng 2 giờ, mở cửa tất từ 8h-21h tất cả các ngày trong tuần. Bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu mua hải sản tươi sống, chất lượng có thể an tâm lựa chọn Vựa Hải Sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *