Top 4 Món Ngon Từ Cá Hồi Siêu Bổ Dưỡng Không Thể Nào Bỏ Qua

Món ngon từ cá hồi

Bạn đang phân vân suy nghĩ những món ngon từ cá hồi? Với 4 công thức nấu cá hồi dễ dàng mà lại hấp dẫn dưới đây sẽ là ý tưởng chế biến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn. Mời các bạn cùng Vựa Hải Sản tìm hiểu ở đây nhé.

Hướng dẫn cách làm món ngon từ cá hồi sốt cam

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì với cá hồi. Hãy làm ngay món ngon từ cá hồi sốt cam ngay bây giờ. Cá hồi sốt cam thu hút với mùi vị thơm ngon, miếng cá hồi béo ngậy hoà quyện cùng nước cốt sốt cam chua ngọt nhẹ sẽ làm cho bạn có được cảm giác bùng nổ vị giác. 

Nguyên liệu làm món ngon từ cá hồi sốt cam

  • Cam tươi: 1 quả.
  • Tỏi: 5 tép.
  • Gia vị (muối, tiêu xay, đường): Vừa phải.
  • Bơ: 20g.
  • Cá hồi phi lê: 300g.
  • Mật ong: 1 thìa.

Cách chế biến 

  • Cá hồi làm sạch sẽ với một chút rượu trắng, không những loại bỏ mùi hôi tanh khó chịu và giúp miếng cá trở nên thơm ngon hơn. Sau đó, sử dụng giấy ăn hoặc vải mềm lau cho cá thật khô ráo.
  • Ướp cá với một chút muối tinh và hạt tiêu khoảng 20 phút.
  • Cam ép hết nước, loại bỏ hạt. Bạn cắt thành từng miếng nhỏ tùy thích nhé. Pha sốt cam bao gồm nước cam, 1 thìa mật ong, 1 đường, 2 thìa nước rồi trộn đều.
  • Cho bơ vào nồi, cho cá hồi vô áp chảo. Mỗi bên bạn cứ áp chảo tầm 2-3 phút là được nhé rồi gắp cá ra đĩa.
  • Cũng sử dụng nồi trên, phi thơm hành tỏi băm. Cho nước sốt đã pha chế vào nấu chung cho sốt hơi sệt lại.
  • Cuối cùng rưới hỗn hợp sốt lên và chút tiêu là xong. 
Món ngon từ cá hồi sốt cam cực kỳ thơm ngon và dễ chế biến
Món ngon từ cá hồi sốt cam cực kỳ thơm ngon và dễ chế biến

Hướng dẫn cách làm món ngon từ cá hồi sốt chanh leo

Một món ăn từ cá hồi tương đối mới lạ và mùi vị cũng rất lạ miệng. Cá hồi sốt chanh leo đang được yêu thích nhờ thịt cá hồi thơm ngon, dai, không quá cứng và phần nước cốt sốt thơm ngon. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu làm món ngon từ cá hồi sốt chanh leo

  • Cá hồi phi lê: 300g.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Chanh leo: 2 trái.
  • Gia vị (muối, tiêu xay, đường): Vừa phải.

Cách chế biến 

  • Cá hồi rửa sạch sẽ, lau khô ráo. Ướp cá hồi với một chút hạt tiêu và muối trắng.
  • Chanh leo bổ đôi, sử dụng muỗng cạo sạch phần ruột. Bạn hãy rây để loại bỏ các hạt chanh tuỳ ý. Pha phần sốt chanh leo bằng việc cho 1 thìa đường, một chút nước lọc, trộn mọi lên thấy có hương vị chua ngọt nhẹ là được.
  • Thêm 1 thìa dầu oliu vào nồi, áp chảo cho chín vàng 2 mặt cá rồi trút ra đĩa.
  • Cũng dùng chảo kia, phi thơm hành tỏi băm. Cho sốt chanh leo vô nấu nóng để sốt hơi sệt lại.
  • Đổ phần sốt chanh leo ngập phần cá hồi. Trang trí thật bắt mắt là xong.
Cá hồi sốt chanh leo siêu ngon và dễ làm tại nhà
Cá hồi sốt chanh leo siêu ngon và dễ làm tại nhà

Hướng dẫn cách làm món ngon từ cá hồi sốt bơ tỏi

Một trong những công thức nấu cá hồi vô cùng dễ dàng mà cũng không kém phần cuốn hút, hương vị ngon cực dễ thưởng thức. Cụ thể:

Nguyên liệu làm món ngon từ cá hồi sốt bơ tỏi

  • Cá hồi phi lê: 300g.
  • Bơ: 30g.
  • Gia vị (muối, tiêu xay, đường): Vừa phải.
  • Măng tây: Vừa phải.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Chanh: Vài lát.

Thịt cá hồi tươi sống thường có màu hồng nhạt hoặc cam. Nếu thịt ngả qua màu sẫm một chút thì thịt cá đã bị ươn hoặc gần bước vào quá trình phân huỷ. Quan sát bề ngoài của phần thịt sạch sẽ, không bị ẩm ướt hay đổ chất bất thường. Các vân mỡ trên thân cá đều màu và không bị xỉn màu hay có vết đốm nâu.

Cách chế biến

  • Cá hồi làm sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi của cá hồi bằng muối hoặc ngâm sữa 20 phút. Sau đó sử dụng vải mềm lau cho cá thật khô ráo.
  • Trộn cá hồi với một chút hạt tiêu và giấm trắng. Chà đều trên khắp 2 mặt cá giúp thấm dễ dàng hơn.
  • Tiến hành băm tỏi thật nhuyễn.
  • Cho 1 thìa dầu oliu vô rồi thoa lên mặt. Áp chảo cá vàng 2 mặt, cá hồi chín tương đối đều, bạn sẽ cần tầm 2-3 phút cho mỗi mặt. Sau đấy vớt cá ra để nguội.
  • Cho dầu ăn đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi vàng giòn, nêm một vài giọt nước cốt chanh, một chút muối. Cho cá vào đảo đều mỗi mặt 1 phút cho ngấm hết sốt.
Cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon và bổ dưỡng
Cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon và bổ dưỡng

Hướng dẫn cách làm món ngon từ cá hồi nấu canh chua

Món này các bạn dùng lườn cá hồi là phần thịt ở sát bụng dưới của con cá. Công thức chi tiết như sau:

Nguyên liệu làm món ngon từ cá hồi nấu canh chua

  • Lườn cá hồi: 300g.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Hành tím :1 củ.
  • Rau ngổ: Vừa phải.
  • Gia vị: Vừa phải.
  • Cải chua: 200g.

Cách chế biến 

  • Lườn cá hồi rửa sạch, thái miếng ngắn. Ướp cá hồi với một chút hành tím, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu trong 20 phút.
  • Cà chua rửa thật sạch rồi cắt miếng nhỏ. Dưa chua đi rửa sơ để đỡ mặn rồi để ráo.
  • Phi vàng chỗ hành tím sót lại, đảo đều cho chín, nêm một chút hạt nêm. Cho dưa chua vô đảo đều để thấm gia vị.
  • Them lượng nước lọc vào vừa đủ rồi đun lên.
  • Rồi cho thịt cá hồi vào. Đun nước thêm tầm 15 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng ăn là xong.
Cá hồi nấu canh chua cực đơn giản cho bữa cơm gia đình
Cá hồi nấu canh chua cực đơn giản cho bữa cơm gia đình

>>>Xem thêm: 

Lời kết 

Trên đây là tất cả những công thức nấu món ngon từ cá hồi. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn chế biến được nhiều món hơn nhé. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *