Cách chế biến cá chẽm sốt chanh dây chuẩn nhà hàng

cá chẽm sốt chanh dây

Cá chẽm là một trong những loài cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, cá chém được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và đặc sắc trong đó cá chẽm sốt chanh dây là một trong những món ăn mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua, dưới đây vuahaisan.vn sẽ tư vấn giúp bạn cách chế biến món ăn này nhé!

Dinh dưỡng có trong cá chẽm

Cá chém là một trong những loài cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, trong 100g cá chẽm giàu chất đạm, béo, omega 2, canxi, sắt… thường xuyên ăn cá chẽm sẽ rất tốt cho cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp trí não phát triển, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Tham khảo giá sản phẩm tại Vuahaisan.vn

230.000 /kg

Đặc biệt các chẽm rất thích hợp để tẩm bổ cho phụ nữ có thai, hàm lượng sắt, canxi… trong cá chẽm giúp thai nhi phát triển đầy đủ hơn. Ngoài ra còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể của mẹ.

Đặc biệt cá chẽm là loài sinh vật ăn phù du để sống nên hàm lượng thủy ngân trong cơ thể chúng rất ít, chính vì vậy thường xuyên ăn cá chẽm không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi.

Trong cá chẽm có chứa hàm lượng vitamin A cao chính vì vậy thường xuyên ăn cá chẽm sẽ giúp cho mắt sáng hơn. Những người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên ăn cá chẽm sẽ giúp cải thiện được sức khỏe, hạn chế những biến chứng từ bệnh tiểu đường.

Cá chẽm sốt chanh dây chuẩn nhà hàng

Chắc chắn bạn đã từng đi ăn món cá chẽm sốt chanh dây ở nhà hàng hương vị thơm ngon, béo ngậy kèm theo chua ngọt kích thích vị giác, nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này để nấu cho gia đình mình thì hãy tìm hiểu cách nấu món này nhé!

Nguyên liệu

nguyên liệu cá chẽm sốt chanh dây
nguyên liệu cá chẽm sốt chanh dây

Cá chẽm phi lê: 400g

Chanh dây: 3 quả

Tỏi, hành tím: Mỗi loại 1 củ

Ớt sừng: 1 quả(nếu ăn cay thì thay bằng ớt hiểm)

Bơ lạt: 50g

Gia vị: Bột năng, bột chiên giòn, muối, đường, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá chẽm

Cá chẽm mua về rửa sạch, để khử bớt mùi tanh của cá bạn có thể ngâm với rượu và gừng đập dập đập dập 1 củ gừng hòa vào nửa bát rượu, xoa đều lên bề mặt cá ngâm khoảng 10 phút) nếu không có rượu bạn có thể thay thế bằng nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước ở thịt cá.

Ướp cá với 1 thìa cafe mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu, một chút bột ngọt khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị. Trong lúc chờ cá ướp bạn sơ chế những nguyên liệu khác.

Làm sốt chanh dây

Chanh dây cắt đôi, dùng thìa lấy phần ruột ra, dùng dây để lọc hạt chanh dây, chỉ lấy phần nước cốt.

Chuẩn bị chảo nóng, cho 50g bơ vào trong chảo đến khi bơ tan chảy thì cho vào đó nước cốt chanh dây, đường, mắm, hạt nêm, ớt sừng băm nhuyễn, hòa bột năng với 10ml nước lọc cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Làm cá chẽm sốt chanh dây

Chuẩn bị chảo dầu sôi, hòa bột chiên giòn với một chút nước nhúng phần cá vào bột chiên giòn rồi cho lên chảo dầu chiên giòn hai mặt cá. Gắp cá ra đĩa tưới phần sốt chanh dây đã làm bên trên lên và thưởng thức cùng gia đình thôi nào! Có thể trang trí thêm rau thơm cho món ăn đặc sắc hơn, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt món ăn để món ăn hấp dẫn hơn nhé!

Thành phẩm

cá chẽm sốt chanh dây
cá chẽm sốt chanh dây

Cá chẽm sốt chanh dây cá dai mềm vừa phải, gia vị ngấm đều, bị béo béo của bơ,  chua chua chanh dây và kèm theo chút ngọt đọng lại sau cùng khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn hẳn.

Những lưu ý khi làm cá chẽm sốt chanh dây

Khi làm món cá chẽm sốt chanh dây bạn cần lưu ý những điểm sau:

        Sử dụng bột năng sẽ giúp phần nước sốt sệt, béo hơn.

        Khi chiên cá tẩm qua bột chiên giòn sẽ giúp cá giòn, ngon hơn.

        Để khử bớt mùi tanh của cá, có thể ngâm cá vào rượu hoặc là nước muối pha loãng để khử mùì tanh của cá.

Cách chọn cá chẽm tươi

cá chẽm tươi sống
cá chẽm tươi sống

Để chế biến món cá chẽm sốt chanh dây tươi bạn cần lưu ý chọn mua cá chém tươi ngon thì món ăn cũng sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Cách chọn cá chẽm tươi như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cá chẽm tươi nhìn bằng cảm quan thì phần con ngươi trong không bị đục, nếu phần con ngươi bị đục là cá bị ôi không còn tươi nữa.

Kiểm tra phần mang cá, nếu phần mang cá có màu đỏ tươi thì là cá còn tươi, nếu mang cá chuyển sang màu đỏ sậm hoặc là màu nâu thì là cá không tươi nữa.

Dùng ngón tay ấn vào phần thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt thì là cá còn tươi, nếu thịt cá nhão, nhớt, có mùi ươn thì cá không tươi.

Nếu mua cá phi lê thì nên chú ý màu sắc của cá, có có màu hồng đẹp mắt, không sờ vào phần cá chắc tay, không bị nhớt, mềm.

Trên đây là cách chế biến cá chẽm sốt chanh dây ngon chuẩn nhà hàng mà bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình mình ăn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *