5+ Cách Làm Muối Chấm Hải Sản Ngon Khó Cưỡng

Cách làm muối chấm hải sản

Hải sản muốn thưởng thức một cách trọn vẹn thì độ tươi ngon là không thể thiếu nhưng linh hồn của hải sản lại chính là nước chấm, nước chấm ngon thì hải sản cũng sẽ lên một tầm cao mới. Dưới đây là 5 cách làm muối chấm hải sảnvuahaisan.vn mách cho bạn.

5 công thức làm muối chấm hải sản ngon khó cưỡng

Cách làm muối chấm hải sản thơm ngon khó cưỡng
Cách làm muối chấm hải sản thơm ngon khó cưỡng

Muối tiêu chấm hải sản

Để làm muối tiêu chấm hải sản vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Muối tiêu chấm hải sản
Muối tiêu chấm hải sản

Nguyên liệu:

  • Muối hạt: 100g 
  • Tiêu:  10g
  • Lá chanh: 3 lá ( băm nhỏ)
  • Ớt tiềm: 2 quả

Cách làm muối tiêu chấm hải sản

Bước 1: Đem hạt tiêu rang thơm, có thể sử dụng hạt tiêu xay sẵn.

Bước 2: Rang muối, sau khi rang khoảng 2 phút với lửa nhỏ thì cho thêm lá chanh, ớt và tiêu vào đảo cùng. Đến khi lá chanh khô và ớt khô thì cho hỗn hợp vào cối giã nhỏ.

Bước 3: Để muối nguội chút bạn cho thêm 2 thìa cafe bột ngọt vào đảo đều rồi cho muối vào lọ thủy tinh bảo quản, khi sử dụng thì vắt thêm chanh vào.

Cách làm muối chấm hải sản này vô cùng đơn giản đúng không? đơn giản vậy thôi nhưng hương vị thì vô cùng tuyệt hảo đấy, chấm tôm, cua, ghẹ, bề bề đều ngon tuyệt nếu chưa  thử thì đừng bỏ qua nhé!

Muối ớt xanh chấm hải sản

Muối ớt xanh chấm hải sản chắc chắn đã rất quen thuộc với nhiều fan của hải sản rồi đúng không? nhưng có lẽ chắc chắn ít người biết cách làm muối chấm thần thánh này, vuahaisan.vn sẽ bật mí cho bạn nhé!

Muối ớt xanh chấm hải sản
Muối ớt xanh chấm hải sản

Nguyên liệu:

  • Ớt xiêm xanh: 20 quả
  • Ớt chuông xanh: 1 quả
  • Nước lọc: 50ml
  • Muối: 80g
  • Đường: 50g
  • Sữa đặc: 150ml
  • Bột ngọt: 20g
  • Chanh: 5 quả
  • Lá chanh: 3 lá chanh bánh tẻ

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

Bước 1: Ớt rửa sạch bỏ cuống, để ráo nước, ớt chuông xanh, bỏ hạt, ruột, thái hạt lựu. cạo 2 quả chanh lấy  vỏ, vắt 5 quả chanh lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Cho ớt, ớt chuông xanh, 50g đường, 150g sữa đặc, 50ml nước lọc, 80g muối, vỏ chanh,  lá chanh vào máy xay, xay nguyễn các nguyên liệu đến khi đặc sệt lại là hoàn thành. Cho thêm 20g bột ngọt vào để muối chấm ngon hơn. Muối chấm ớt xanh rất thích hợp để chấm hải sản, giúp làm dậy vị món hải sản, tuyệt đối đừng bỏ qua công thức này nhé!

Muối ớt đỏ chấm hải sản

Cách làm muối chấm hải sản này cũng là một trong những cách được rất nhiều người yêu thích, không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà hương vị cũng vô cùng đặc biệt.

Muối ớt đỏ chấm hải sản
Muối ớt đỏ chấm hải sản

Nguyên liệu:

  • Ớt sừng: 3 quả ( nếu muốn cay hơn có thể sử dụng ớt chỉ thiên)
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Nước cốt tắc: 60ml
  • Sữa đặc: 150ml
  • Muối: 80g
  • Đường: 100g
  • Lá chanh: 2 lá bánh tẻ
  • Bột ngọt: 2 thìa cafe

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Bước 1: Sơ chế ớt chuông, ớt sừng, bỏ hạt, cuống, thái hạt lựu.

Bước 2: Cho ớt sừng, ớt chuông vào máy xay, thêm các nguyên liệu còn lại nước cốt tắc, sữa đặc, muối, đường, lá chanh vào máy xay, xay nhuyễn để có được hỗn hợp đặc sệt. 2 thìa cafe bột ngọt vào để muối chấm ngon hơn. Muối ớt đỏ chấm hải sản có màu sắc bắt mắt, gợi lên cảm giác thèm ăn, dùng để chấm tôm, cua, ghẹ, bề bề hay ốc, ngao đều là đỉnh của đỉnh luôn đó.

Muối chấm hải sản vỏ chanh tắc

Nghe có vẻ khó hiểu là tại sao đã dùng chanh rồi lại phải dùng tắc? tuy nhiên với cách làm muối chấm hải sản này chúng ta chỉ dùng nước cốt tắc và vỏ chanh thôi nhé, sẽ không dùng nước cốt chanh.

Muối chấm hải sản vỏ  chanh tắc
Muối chấm hải sản vỏ  chanh tắc

Nguyên liệu:

  • Vỏ chanh: 10g
  • Tắc: 15 quả
  • Muối: 60g
  • Đường 80g
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt chỉ thiên: 5 quả

Cách làm muối chấm hải sản vỏ chanh tắc

Bước 1: Sử dụng 10 quả tắc vắt lấy nước cốt, 5 quả còn lại thì cắt lát mỏng. ớt chỉ thiên, sả thái mỏng

Bước 2: Cho 60g muối, vỏ chanh, nước cốt tắc, 800g đường vào máy xay, xay nhuyễn, sau khi hỗn hợp nhuyễn thì đổ ra bát cho thêm ớt, sả vào đảo đều là hoàn thành. 

Nước chấm sẽ có mùi cay nồng của ớt, thơm của sả, chua chua ngọt ngọt, màu sắc bắt mắt, đây là món nước chấm hải sản đúng điệu mà bạn không thể bỏ qua.

Muối mù tạt vàng chấm hải sản

Chắc có lẽ rất ít người biết đến cách làm muối chấm hải sản này, thật sự là một thiệt thòi vô cùng lớn, bởi muối mù tạt vàng chấm hải sản chính là linh hồn của hải sản đó, hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Muối mù tạt vàng chấm hải sản
Muối mù tạt vàng chấm hải sản

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Mù tạt: 2 thìa canh
  • Muối 60g
  • Đường: 80g
  • Tắc: 6 quả
  • Lá chanh: 2 lá bánh tẻ
  • Ớt chỉ thiên: 4 quả

Cách làm muối mù tạt vàng chấm hải sản

Bước 1: Lấy 60g muối, 1 lòng đỏ trứng gà, mù tạt, đường cho vào tô đánh tan hỗn hợp lên. 

Bước 2: Đem hỗn hợp đi hấp, chú ý vừa hấp vừa phải dùng đũa đảo đều tránh việc trứng bị vón cục lại. Sau khi hỗn hợp sền sệt lại vắt 3 quả tắc lấy nước cốt cho vào, tiếp tục hấp hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Thái lát tắc, ớt chỉ thiên, lá chanh thái chỉ cho vào hỗn hợp đảo đều, nếu muốn ăn thêm tiêu thì có thể cho tiêu để dậy mùi thơm. Muối mù tạt vàng chấm hải sản là công thức ít người biết đến nhưng lại đem đến linh hồn của mỗi món ăn đặc biệt là hải sản, do đó nếu chưa thử thì bạn hãy thử 1 lần nhé!

Những lưu ý khi làm muối chấm hải sản

  • Những cách làm muối chấm hải sản trên đây chỉ là để tham khảo, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà có thể thêm bớt những nguyên liệu, nếu không ăn cay có thể bỏ bớt ớt đi và ngược lại. 
  • Khi lấy ớt nên bỏ hạt, sẽ giúp giảm bớt vị cay là tránh làm đau dạ dày nếu ăn phải hạt ớt.
  • Muối chấm hải sản sau khi làm xong nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là 5 cách làm muối chấm hải sản đúng vị mà bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng những công thức trên sẽ giúp bạn và gia đình thưởng thức được những bữa tiệc hải sản vô cùng thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.