Lẩu hải sản ăn rau gì ngon? Top 7 loại rau ăn lẩu hải sản bạn nên biết

lẩu hải sản ăn rau gì

Lẩu là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ vào mùa đông mà ngay cả mùa hè cũng rất được ưa chuộng, lẩu hải sản là một trong những món lẩu mà nhiều người lựa chọn mỗi khi ăn lẩu thế nhưng có rất nhiều người chưa biết lẩu hải sản ăn rau gì ngon? Hôm nay vuahaisan.vn sẽ liệt kê giúp bạn 7 loại rau ăn lẩu hải sản mà bạn nên biết nhé!

Lẩu hải sản ăn rau gì ngon?

Có thể nói rằng rau chính là linh hồn của lẩu, muốn món lẩu ngon thì chắc chắn không thể bỏ qua phần lựa chọn rau được, lẩu hải sản ăn rau gì ngon? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Tham khảo giá sản phẩm tại Vuahaisan.vn

-11%
250.000 /kg
250.000 /kg
200.000 /kg

Rau muống

lẩu hải sản ăn rau gì? rau muống ăn lẩu hải sản
lẩu hải sản ăn rau gì? rau muống ăn lẩu hải sản

Nếu bạn đang băn khoăn lẩu hải sản ăn rau gì? thì rau muống là loại rau khá phổ biến tại việt nam, rau muống có hàm lượng vitamin cao, không chỉ vậy còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh như huyết áp, tiểu đường, hỗ trợ giảm cholesterone trong máu.

Rau muống rất dễ tìm, có thể mua tại các chợ dân sinh, siêu thị… khi dùng rau muống để ăn lẩu hải sản thì thường người ta sẽ bỏ phần lá giữ lại phần cọng hoặc là trẻ thành cọng nhỏ.

Rau cải thảo

rau cải thảo ăn lẩu
rau cải thảo ăn lẩu

Có thể nói rằng cải thảo là một trong những loại rau mà bất cứ món lẩu nào cũng có thể ăn. Cải thảo thường có vị nhạt nên khi nhúng lẩu sẽ ngấm được các gia vị trong nước lẩu khiến rau trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Dùng rau cải thảo ăn lẩu hải sản cũng không bị ngán, cải thảo cũng là loại rau cực kỳ dễ mua, được bán ở các chợ, siêu thị giá cũng không quá đắt. Khi ăn lẩu hải sản cải thảo thường được cắt thành những miếng vừa ăn không quá to cũng k quá nhỏ.

Rau hoa chuối

rau hoa chuối ăn lẩu
rau hoa chuối ăn lẩu

Nếu hỏi lẩu hải sản ăn rau gì ngon thì chắc chắn không thể không nhắc đến rau hoa chuối. Nó có vị chát nhẹ, hơi giòn giòn khi dùng để ăn lẩu hải sản sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.

Để ăn lẩu hải sản bạn có thể ra chợ hoặc siêu thị mua 1 cái hoa chuối còn nguyên về chuẩn bị một chậu nước pha thêm 1 chút muối, một chút giấm để khi thái hoa chuối sẽ không bị thâm, thái mỏng, ngâm hoa chuối trong nước muối giấm đến khi nào chuẩn bị ăn thì vớt ra.

Rau cải ngọt

rau cải ngọt ăn lẩu
rau cải ngọt ăn lẩu

Lẩu hải sản ăn rau gì ngon? Rau cải ngọt là một trong số những loại rau mà khi ăn lẩu hải sản bạn không thể bỏ qua. Trong cải thảo có chứa nhiều vitamin cùng dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe như protein, photpho, sắt, viatmin b1, b2, b3…giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Cải ngọt có vị thanh mát, dễ ăn dùng để ăn lẩu đặc biệt là lẩu sản sản sẽ không bị ngán. Còn giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt, nếu ăn lẩu hải sản thì tuyệt đối  không thể bỏ qua rau cải ngọt nhé!

Những loại nấm

các loại nấm ăn lẩu hải sản
các loại nấm ăn lẩu hải sản

Nấm thường được dùng để ăn lẩu hải sản là nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm hương… những loại nấm này không chỉ giúp làm ngọt cho nồi lẩu mà còn đem đến hương vị thơm ngon cho nồi lẩu.

Nấm sau khi mua về thì sử dụng luôn trong ngày hôm đó, rửa sạch, để ráo nước, nấm kim châm thì cắt bỏ phần đuôi, tách từng miếng nấm ra rửa, nấm đùi gà rửa sạch cắt thành những lát mỏng, nấm hương rửa sạch nếu là nấm hương khô thì ngâm với nước ấm 20 phút để nấm nở ra rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ cát ra. Nếu là nấm hương tươi thì rửa nhẹ nhàng với nước sạch rồi cắt làm đôi. Nấm rơm thì bạn bỏ phần cuống rửa nhẹ nhàng với nước sạch…

Hoa thiên lý

hoa thiên lý ăn lẩu hải sản
hoa thiên lý ăn lẩu hải sản

Lẩu hải sản ăn rau gì ngon? Hoa thiên lý là một trong những loại rau khá phổ biến đối với người việt nam, hoa thiên lý theo đông y thì có tác dụng giúp an thần ngoài ra còn có tác dụng giúp làm mau lành vết thương.

Hoa thiên lý rất dễ tìm, bạn có thể mua ở ngoài chợ hay siêu thị giá thành cũng không quá cao, rau có vị ngọt thanh tự nhiên, mùi hơi ngai ngái nếu những người không ăn quen dùng để ăn lẩu đặc biệt là lẩu hải sản, nước lẩu chua chua cay cay sẽ ngon hơn mà không bị ngán.

Bắp ngô ngọt

bắp ngô ngọt ăn lẩu hải sản
bắp ngô ngọt ăn lẩu hải sản

Bắp ngô ngọt thường được sử dụng để ăn lẩu, không chỉ giúp nước lẩu có vị ngọt thanh mà khi ăn cũng giúp giải ngán vô cùng hiệu quả,

Ngô ngọt cắt thành từng khoanh tròn thả vào nồi lẩu sẽ giúp nồi lẩu ngọt nước hơn, phần ruột của ngô sẽ hút mỡ và dầu để nổi lẩu không bị ngấy, khi ăn lẩu hải sản thì đừng bỏ qua bắp ngô ngọt nhé!

Những loại rau không nên ăn cùng lầu hải sản

Lẩu hải sản thường có tính hàn thế nên khi chọn rau ăn lẩu hải sản thì bạn không nên chọn những loại rau có nhiều vitamin c vì như vậy sẽ rất dễ gây ngộ độc, ở mức độ nặng còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Khoai lang, khoai tây cũng là một trong những loại củ không nên ăn chung với lẩu hải sản vì có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

  • Hải sản: Tùy thuộc vào loại hải sản mà bạn có thích ăn, tôm, mực, cá, chả viên cá, ngao…
  • Xương ống heo: 500g
  • Rau: Rau muống, rau cải ngọt, bắp ngô ngọt, rau cải thảo…
  • Các loại nấm như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương, nấm kim châm…
  • Gói lẩu hải sản, sa tế, muối, mắm.
  • Cà chua, sả, ớt
  • Mì tôm

Sơ chế các nguyên liệu

Đối với tôm bạn làm sạch phần đầu, bỏ chỉ đen, rửa sạch lại với nước.

Mực sau khi mua về bỏ phần túi mực, màng cứng, cắt rửa sạch với nước, có thể bóp qua với rượu và gừng để khử bớt mùi tanh của mực, cắt mực thành những miếng vừa ăn.

Ngao rửa sạch với nước cùng bàn chải cọ phần vỏ cho sạch bùn đất, sau đó ngâm ngao với ớt để ngao nhả bớt bùn ra. Rau đó rửa sạch lại với nước. Cua, ghẹ nếu có rửa sạch, dùng bài chải đánh phần mai, bụng, chân cho sạch. Cá lọc thịt với xương tách rời nhau cắt thịt thành những miếng vừa ăn. Rau nhặt bỏ cuống, rửa với nước sạch, nấm bỏ cuống rửa sạch, để ráo nước. Củ sả rửa sạch, bỏ rễ đập đập, cả chua bổ múi cau, ớt bỏ hạt thái lát.

Chuẩn bị một nồi nước, cho xương ống vào đun đến khi xôi thì tắt bếp, đổ phần nước đi, rửa lại xương cho sạch, cho nước sôi khác vào ninh xương đến khi nhừ, vị ngọt từ xương lan ra nước. Cho sả đập dập, cà chua vào nồi nước, cho thêm gia vị nước lẩu hải sản chua cay vào, cho thêm ớt và sa tế vào tùy theo mức độ ăn cay mà cho nhiều hay ít.

Pha nước chấm, có thể pha nước chấm ớt xanh để chấm lẩu hải sản hoặc là pha nước chấm muối chanh chấm lẩu hải sản cũng cực kỳ ngon nha! Bây giờ bạn chỉ cần cho hải sản và rau vào để thưởng thức món lẩu sản sản chua cay thơm ngon thôi nào.

Trên đây là kinh nghiệm lẩu hải sản ăn rau gì ngon và cách chế biến nồi lẩu hải sản chua cay mà vuahaisan.vn đem đến cho bạn, hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Cuối tuần hãy dành thời gian làm món lẩu cho cả gia đình mình ăn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.